y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng: Tưng bừng “Ngày hội đến trường” năm học 2020-2021
Ngày đăng 10/09/2020 | 15:49  | View count: 74

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng ngày 05/9/2020, trường Tiểu học Vĩnh Hưng long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021

     Khi trời thu thay áo mới thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường, mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng, với bao niềm vui sướng, tự hào:“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”. Thật vậy, ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng luôn ghi sâu những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ không thể phai nhòa trong tâm trí của mỗi học trò. Hôm nay, tiếng trống khai trường đã điểm, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Năm học 2020-2021 mở ra một trang sách mới, một chân trời kiến thức, nhiều thông tin bổ ích trong kho tàng kiến thức dân tộc và nhân loại.

     Mới bước đến cổng trường Tiểu học Vĩnh Hưng, nhiều học sinh nhí đã cười tít mắt khi được các thầy, cô chào đón nồng nhiệt. Bước vào sân trường  các con rời xa vòng tay của bố mẹ để theo cô giáo về vị trí ngồi của lớp mình. Thế rồi, giây phút hồi hộp cuối cùng cũng đến khi nhà trường lần lượt giới thiệu giáo viên chủ nhiệm của các lớp 1. Trên gương măt bạn nào cũng ánh lên niềm hào hứng, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc.

     Các con được lắng nghe cô Bùi Thị Thanh Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đọc bức thư chúc mừng thầy và trò cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dưới không khí trang nghiêm, hào hùng. Tiếng trống đã nổi lên rồi, ơi tiếng trống trường thân thương tha thiết! Nghe vang vọng từ mùa thu năm ấy, nắng Ba Đình rực rỡ, thư Bác viết vẫn từng dòng, từng chữ, ghi đậm lòng ta, khắc sâu trong trái tim ta: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em”. Lời Bác dạy là lời non nước, Bác cho ta cả nong sông gấm vóc ngày hôm nay, Bác trao cho cả thế hệ đất nước vĩ đại ngày mai. Chúng ta nguyện làm theo lời Bác.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận