y tế - giáo dục

Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”
Ngày đăng 09/10/2020 | 14:06  | View count: 154

Ngày 01/10/2020, tại trường THCS Mai Động, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàng Mai long trọng tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” năm 2020. Đến dự Lễ khai mạc, có lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa thông tin Quận, Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận, Chủ tịch Hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng của 14 phường trên địa bàn Quận và đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn Quận

     Mở đầu chương trình, ông Trần Quý Thái - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập quận Hoàng Mai phát biểu khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Bài diễn văn của ông thể hiện rất rõ sự quan tâm, chú trọng của các cấp lãnh đạo đối với sự nghiệp giáo dục, nêu cao vai trò và thúc đẩy việc tự học trong mọi tầng lớp nhân dân.

     Tiếp theo, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động, lên phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”. Bài phát biểu đã thể hiện sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động giáo dục đảm bảo hiệu quả cao nhất.

     Em Vũ Huy Hiển - học sinh lớp 8A1 thay mặt cho hơn 1500 học sinh trường THCS Mai Động phát biểu cảm nghĩ về vai trò, ý nghĩa của “Tuần lễ học tập suốt đời”. Trong bài phát biểu, em đã xác định rõ nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhắc nhở bản thân, bạn bè phải tự giác, chuyên cần, tích cực, chủ động học tập trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân Thăng Long.

     Để hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập”, trường THCS Mai Động đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh. Một trong số đó phải kể đến hoạt động “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền học tập thời công nghệ” đã được rất nhiều các bạn học sinh hưởng ứng. Trong lễ khai mạc, các em đã giơ cao những tấm thông điệp ý nghĩa, sáng tạo như một cách nhắc nhở bản thân và bạn bè học tập hăng say, chăm chỉ nhiều hơn nữa.

     Cuối cùng, chương trình tuyên truyền với nội dung “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” của tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Mai Động đã khép lại Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của quận Hoàng Mai năm 2020.

     Sau đó các đại biểu tham quan khu trưng bày sách hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020.

     Sau chương trình này, tin chắc rằng mỗi người dân quận Hoàng Mai sẽ nỗ lực, xây dựng ý thức tự học cho bản thân; các cơ sở giáo dục sẽ mãi giữ vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ giáo dục. Chúc cho quận Hoàng Mai sẽ ngày càng phát triển có thêm nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn Thành phố và của đất nước.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận