y tế - giáo dục

Cấp học Mầm non quận Hoàng Mai tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 12/10/2020 | 11:36  | View count: 79

Chiều ngày 02/10/2020, cấp học Mầm non đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 tại Trung tâm văn hóa - Thể dục thể thao quận Hoàng Mai. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, các đồng chí chuyên viên Tổ nghiệp vụ Mầm non phòng GD&ĐT Quận; các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non, và 406 các đồng chí chủ nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn Quận

Đồng chí Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Năm học 2019 - 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy- HĐND-UBND Quận; sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở GD&ĐT cùng với nỗ lực cố gắng quyết tâm cao của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Tổ nghiệp vụ mầm non - phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự tâm huyết của đội ngũ đã nỗ lực phát huy những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trong năm học 2019 - 2020, cấp học Mầm non đã huy động được 35.810 trẻ mầm non trên địa bàn ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Các trường học đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, không có tai nạn thương tích xảy ra, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp. Toàn cấp học quận Hoàng Mai có 15/21 trường mầm non công lập đạt trường chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 71,4 %, có 02 trường ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia (tăng 02 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia được cấp bằng công nhận tháng 01/2020), hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia. Quận đang tiếp tục đầu tư để công nhận mới thêm 02 trường nâng tổng số trường mầm non đạt chuẩn quốc gia năm 2020 lên 17/21 trường đạt tỷ lệ 80,9%.

100% các trường mầm non đã xây dựng kế hoạch phát triển chương trình giáo dục nhà trường; đổi mới thực hiện chế độ sinh hoạt một ngày, đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục “học bằng chơi, chơi mà học” “học thông qua trải nghiệm”; tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020; phát triển chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với văn hóa, điều kiện địa phương, nhà trường, khả năng và nhu cầu của trẻ. Các trường đã xây dựng chương trình giáo dục có lồng ghép, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục: phương pháp giáo dục Montessori lĩnh vực thực hành cuộc sống; tiếp cận phương pháp học qua chơi và STEAM trong các hoạt động: khám phá, làm quen với toán, tạo hình, hoạt động chơi góc, hoạt động rèn luyện kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống; tạo điều kiện cho trẻ mẫu giáo làm quen Tin học, Ngoại ngữ; giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

Kết thúc năm học, với sự cố gắng của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và sự nỗ lực của các nhà trường, cấp học Mầm non đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và đồng chí Hoàng Thị Hà - Hiệu trưởng trường MN Tuổi Thơ được tặng Bằng khen đã có thành tích trong việc thực hiện Kế hoạch 143/KH-UBND ngày 19/6/2017 của UBND Thành phố về phát triển GDMN thành phố Hà Nội đến năm 2020. Có 04 tập thể: MN Yên Sở, MN 10-10, MN Tương Mai, MN Tuổi Thơ được đề nghị tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố”. Trong Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và trường MN 10-10 đã vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề, 16 tập thể trường mầm non và 05 cá nhân đã được nhận Giấy khen của phòng GD&ĐT Quận.

Các trường mầm non nhận Giấy khen thực hiện Chuyên đề

“Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” của  phòng GD&ĐT Quận.

Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của cấp học mầm non - ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã thành công tốt đẹp. Tiếp nối những thành tích đáng tự hào đã đạt được trong những năm qua, cấp học mầm non - ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai quyết tâm khắc phục mọi khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa chăm sóc - giáo dục trẻ vừa  đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.