y tế - giáo dục

Trường THCS Hoàng Liệt: Tuyên truyền giáo dục phòng chống hút thuốc lá
Ngày đăng 22/10/2020 | 09:44  | View count: 106

Với mục đích nâng cao kiến thức và nhận thức của học sinh về phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 13/10/2020, trường THCS Hoàng Liệt đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử

     Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, ai cũng biết điều này, tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do hiểu biết về tác hại của thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

     Tại buổi nói chuyện, cô giáo Đặng Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền tới học sinh những thông tin cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các tác hại mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe của con người, gây tổn thất về kinh tế và môi trường. Qua phân tích cô chỉ rõ cho thấy, khói thuốc lá chứa trên 7000 hoá chất, trong đó có khoảng 60 hoá chất là nguyên nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất là chất hắc ín, Nicotin, chất gây nghiện. Ngoài ra, trong khói thuốc lá còn có nhiều chất kích thích khối u, kích thích gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch máu.Khói thuốc lá giống như tằm ăn lá, như một thứ ôn dịch gặm nhấm và tàn phá sức khỏe của con người.Cùng với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử có những biến tướng khó lường hấp dẫn sự tò mò của giới trẻ. Điều này vô cùng nguy hiểm. Tất cả tác hại, hậu quả mà thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử gây ra, học sinh được trực quan thông qua kênh hình và kênh tiếng là một clip trong chương trình Chào buổi sáng của Đài truyền hình Việt Nam phỏng vấn người thật việc thật.

     Buổi nói chuyện thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử. Từ đó, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tại cộng đồng, tuyên truyền tới người thân, bạn bè về những tác hại của thuốc lá, góp phần hạn chế tác hại của thuốc lá và tiến tới giảm tỉ lệ người hút thuốc lá trong tương lai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận