y tế - giáo dục

Cô giáo Nguyễn Thị Hảo, giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh, tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
Ngày đăng 19/11/2020 | 14:44  | View count: 102

Đã hơn 30 năm qua, các thế hệ học trò dưới mái trường Tiểu học Lĩnh Nam và Thúy Lĩnh quận Hoàng Mai luôn trân trọng và trìu mến khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hảo, giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Người giáo viên mẫu mực và là tấm gương sáng về mọi mặt cho giáo viên và học sinh nhà trường. Cho dù năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Hảo đã chuẩn bị đến tuổi nghỉ hưu nhưng lời giảng của cô hàng ngày vẫn vang lên đầm ấm và khúc chiết, vẫn trẻ trung và đầy nhiệt huyết, vẫn lặng lẽ đưa từng chuyến đò tri thức qua sông

     Cô giáo Nguyễn Thị Hảo sinh năm 1965 tại Hà Nội. Tốt nghiệp trường Sư phạm, cô về công tác tại trường Tiểu học Lĩnh Nam. Đây cũng chính là ngôi trường đã từng gắn bó với tuổi thơ của cô. Năm 2013, do có chủ trương của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai nên trường được tách ra và cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Thúy Lĩnh (cơ sở 2 của trường Tiểu học Lĩnh Nam) cho đến nay. Đã hơn 30 năm qua, từ mái trường Tiểu học cô đã từng học tập rồi lại đứng trên bục giảng, các thế hệ học trò của cô nay đã trưởng thành. Năm 2020 này cô cũng đủ tuổi đời và năm công tác để có thể nghỉ chế độ hưu trí, nhưng cô Hảo vẫn luôn hăng say với công việc giảng dạy của mình, vẫn luôn là người giáo viên dạy giỏi, đầy sáng tạo và nhiệt huyết  và có một bảng thành tích thật đáng trân trọng và tự hào.

     Trong công việc giảng dạy, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.  Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi giáo viên giỏi cô luôn được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong nhiều năm qua, cô luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi của nhà trường. Những năm tháng tuổi trẻ cho đến tận hôm nay, cô luôn hăng hái tham gia mọi phong trào, nhất là các hội thi giáo viên giỏi các cấp. Cô Hảo chia sẻ: “Trải qua nhiều thời kỳ, ngày mới ra trường công tác, không năm nào mình không tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp quận, đến bây giờ mình vẫn luôn mong muốn tiếp tục được truyền lửa tới các em học sinh, …”

     Trong cuộc sống hàng ngày, cô Hảo là người sống rất giản dị, hòa nhã, thân thiện với đồng nghiệp, Với những giáo viên trẻ cô luôn dìu dắt, truyền đạt kinh nghiệm và giúp đỡ tận tình với lòng hăng say và một tình cảm thân thương. Ngoài việc tích cực tham gia các phong trào của ngành và nhà trường, cô cùng tập thể cán bộ giáo viên còn tham gia nhiều hoạt động khác cùng học sinh và giáo viên nhà trường. Dù tuổi đã cao nhưng cô không mất đi sự nhiệt huyết trong từng lời giảng. Là một người giáo viên cao tuổi nhưng trong từng tiết học cô thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để các tiết dạy có hiệu quả. Năm học 2016-2017, cô cùng với những giáo viên trẻ tham gia xây dựng bài giảng Elerning và đã đạt giải cao cấp Quận cũng như Thành phố. Năm học 2017-2018, cô được Ban giám hiệu Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ dạy chuyên đề cấp Quận và đã dược đánh giá cao.

     Trong công tác chủ nhiệm lớp, cô Hảo không những làm tốt công tác giảng dạy mà cô còn làm rất tốt công tác chủ nhiệm lớp. Cô luôn quan tâm, gần gũi học sinh để nắm bắt kịp thời những tâm tư, tình cảm hay khó khăn của các em học sinh trong học tập cũng như trong cuộc sống. Từ đó cô có những giải pháp rất thấu tình đạt lí khiến các em học sinh và gia đình rất xúc động và cảm phục.

     Trong gia đình, cô không chỉ giỏi việc nhà, cô Hảo còn là người vợ đảm đang, người mẹ, người bà hết lòng vì con cháu. Công việc ở trường bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp thời gian một cách khoa học để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình chu đáo. Các con cô đều rất ngoan và học giỏi. Hai người con trai đều đã trưởng thành và có việc làm ổn định, người con trai lớn của cô đã có một gia đình nhỏ của mình. Đã có cháu nội và đã lên bà nhưng từng đêm, cô vẫn miệt mài bên từng trang giáo án để có được những bài giảng hay nhất.

     Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hảo, những người giáo viên trẻ chúng tôi không phải khâm phục cô bởi bảng thành tích và những chiếc giấy khen mà luôn nể phục cô bằng sự kiên trì, chắc chắn qua từng lời giảng, từng tình huống sư phạm trong nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Hảo như những bông hoa lặng lẽ tỏa hương trong vườn hoa của sự nghiệp trồng người. Cô Hảo thực sự là một tấm gương “Người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước của quận Hoàng Mai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận