y tế - giáo dục

Trường THCS Định Công: Khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh, năm học 2020-2021
Ngày đăng 21/01/2021 | 09:16  | View count: 78

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 24/9/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai Y tế trường học năm học 2020-2021 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Ngày 12/01/2021, trường THCS Định Công phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Trạm Y tế phường Định Công tổ chức khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh năm học 2020-2021 tại trường

     Khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường. Trong những năm qua, công tác khám sức khỏe cho học sinh đã được trường THCS Định Công thực hiện thường xuyên và đạt nhiều thành quả tích cực. Kết quả khám sức khỏe không chỉ giúp nhà trường và phụ huynh sớm phát hiện các bệnh, tật trong trường học cho con em mình mà còn là cơ sở để các nhà quản lý, chuyên môn có các biện pháp can thiệp kịp thời, giúp phòng tránh các bệnh, tật cho các em và nâng cao sức khỏe, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo.

     Tại buổi khám sức khỏe, hơn 900 học sinh của nhà trường đã được các bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, nhịp tim, tình trạng dinh dưỡng. Khám nội khoa: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận - tiết niệu, thần kinh - tâm thần và khám lâm sàng khác. Khám tai - mũi - họng: khám thính lực, bệnh tai - mũi - họng. Khám răng - hàm - mặt: khám răng, bệnh răng - hàm - mặt. Khám hệ cơ xương: cong vẹo cột sống, bệnh về cơ - xương khớp. Tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học. Tổng số học sinh khám đạt 98,5%, trong đó cận thị chiếm 44,5%, viêm mũi họng chiếm 13,6%, sâu răng 4,8%, răng đã hàn 2,3%, bệnh khác 6,1%. Số học sinh toàn trường mắc bệnh là 69%.

     Việc khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ờ lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường, để nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất, cho học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận