y tế - giáo dục

Kiểm tra công tác y tế trường học, năm học 2020-2021 tại trường THCS Định Công
Ngày đăng 19/04/2021 | 16:23  | View count: 88

Ngày 13/4/2021, đoàn kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai do bà Trần Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác y tế trường học tại Trường THCS Định Công. Cùng đi trong đoàn kiểm tra có đại diện các Khoa, Phòng, Hội, trong đó có Trạm Y tế phường Định Công

Nội dung kiểm tra công tác y tế trường học được thực hiện theo Kế hoạch 41/KH-UBND ngày 02/02/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc Kiểm tra công tác Y tế trường học năm học 2020 - 2021 tại các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện về phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng; các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh trong trường; các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế nhà trường; các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh; các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe; tai nạn thương tích; đảm bảo an ninh trường học, trật tự an toàn giao thông trước cổng trường; phòng chống dịch bệnh tại trường.

Kết quả cho thấy, Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác y tế trường học, bố trí nhân viên phụ trách công tác y tế, có Quyết định thành lập, phân công trách nhiệm các thành viên. Bố trí Phòng Y tế với đủ số thuốc, lớp học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, cây xanh được trang trí đẹp mắt tại các lớp học, trang thiết bị theo quy định. Nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, có tranh tuyên truyền, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác y tế trường học. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã góp ý, tư vấn cho nhà trường để thực hiện tốt hơn công tác y tế học đường. Đoàn kết luận: Tại thời điểm kiểm tra nhà trường đã thực hiện tốt công tác y tế học đường, phòng chống dịch Covid-19 và đề nghị nhà trường phát huy, duy trì kết quả đạt được.