y tế - giáo dục

Trường Mầm non Bình Minh: Cô nhân viên cấp dưỡng hết lòng dành tình yêu cho các cháu bằng cách nấu những món ăn ngon
Ngày đăng 22/04/2021 | 13:44  | View count: 109

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô Nguyễn Thị Phương Oanh (SN 1968). Nhìn vào năm sinh tuổi đời của cô ít ai có thể tin được cô nuôi ấy vẫn đầy nhiệt huyết vẫn làm công tác công đoàn là tấm gương sáng để bao thế hệ giáo viên nhân viên noi theo học tập

     Tốt nghiệp Trung cấp nghề, cô được phân công về công tác tại trường Mầm non Bình Minh, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Với tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn biết cách động viên, khích lệ tinh thần làm việc của những nhân viên cùng tổ bếp, tiếng cười của cô luôn làm tan đi nỗi mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh lẽo đều tan biến đi khi căn bếp nhỏ xuất hiện gương mặt của cô. Ai cũng yêu mến và thương yêu cô, bởi lẽ không chỉ có bản tính thật thà, hiền lành, tốt bụng mà cô còn là người nhân viên nuôi dưỡng thật sự có tâm với nghề. Với lòng yêu nghề, mến trẻ ngày nào cũng vậy không quản ngại đường xa cô vẫn luôn đồng hành cũng các cháu trường Mầm non Bình Minh.

     Mỗi ngày làm việc của cô đều là sự tâm huyết, tình yêu thương với những đứa trẻ. Cô luôn có sự học hỏi, tìm tòi để có những thực đơn ngon, bổ dưỡng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Cô cũng là người thường xuyên tham mưu với BGH nhà trường trong việc tạo ra những món ăn mới cho các con trường Mầm non Bình Minh một cách có hiệu quả. Hàng ngày, đến giờ ăn cô đều đi đến các lớp xúc cho các cháu ăn nhất là các cháu lớp nhà trẻ. Những cử chỉ ân cần, âu yếm của cô với mỗi đứa trẻ đã khiến cho những giáo viên trẻ như tôi vô cùng xúc động, điều đó làm cho tình yêu nghề của chúng tôi được vun  đắp và nuôi dưỡng. Mỗi ngày sau mỗi bữa ăn cô cũng không quên hỏi các cô giáo về tình hình ăn uống của các con: “Món ăn có ngon không? các con có thích ăn không? và ăn có hết xuất không?, các con muốn ăn món gì khác?. Đó luôn là những điều cô quan tâm nhất và từ đó giúp cô tạo ra nhiều món ăn ngon hơn để các con thích thú hơn trong bữa ăn hàng ngày.

     Cô dành cả tâm huyết vào công việc hàng ngày, sức khỏe và nụ cười của trẻ chính là niềm hạnh phúc của cô. Cuộc sống vất vả một mình nuôi con ( sau khi chồng mất do bệnh trọng) không làm cô nản lòng. Cô tâm sự với chúng tôi: “Mỗi ngày đến trường chị được nhìn thấy các con vui vẻ cười nói, ăn ngon lành hết xuất là chị vui rồi, mọi mệt mỏi lo toan cung tan biến”. Chính vì lẽ đó mà cuộc sống dù vất vả khó khăn đến mấy cũng ảnh hưởng đến công việc. Cô vẫn luôn là người có những ý tưởng hay, sáng tạo trong công việc. Dù tuổi đời không còn trẻ, ở tuổi 53 cô vẫn nhiệt tình tham gia hoạt động công đoàn và tất cả các hội thi cấp trường cấp quận. Mỗi cuộc thi đối với cô như một lần cô được thỏa sức sáng tạo, thỏa sức cống hiến cho tập thể. Tinh thần đó trong cô đã lan tỏa tình yêu nghề, tình yêu trẻ và góp phần cho toàn trường chúng tôi cùng nhau xây dựng ngôi trường hạnh phúc tràn ngập tiếng cười.

     Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên và nhân viên khác trong trường. Trong quá trình công tác, cô đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Đạt Danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” và nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiến tiến”, “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”Đó là những thành tích vô cùng xứng đáng cho sự nỗ lực trong những  năm qua, cô luôn là tấm gương sáng của trường mầm non Bình Minh.

     Với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, chan hòa cởi mở chân thành quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, ân cần chăm sóc dạy dỗ các cháu, cô Oanh đã được tập thể cán bộ giáo viên nhân viên yêu quý và là tấm gương để chị em đồng nghiệp trong trường học hỏi. Với những kết quả và lòng yêu quý của mọi người không làm cô tự mãn, cô vẫn luôn miệt mài cố gắng, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Nguyễn Thị Phương Oanh như con ong nhỏ cần cù siêng năng, tích góp hương hoa làm nên những giọt mật ngọt cho đời. Năm học này sáng kiến kinh nghiệm của cô với đề tài “Một số biện pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng đảm bảo cân đối chiều cao cân nặng cho trẻ” đã được hội đồng sáng kiến kinh nghiệm cấp trường đánh giá cao và gửi đi cấp Quận.

     Bên cạnh là một nhân viên đầy nhiệt huyết, cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà. Cô nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp nhận thấy ở cô. Qua đây tôi muốn gửi lời chúc đến cô là: “Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ được tình yêu nghề, mến trẻ” là tấm gương sáng cho những đồng nghiệp trẻ như chúng tôi.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận