y tế - giáo dục

Cô giáo Nguyễn Kim Anh, giáo viên trường THCS Đại Kim, một cán bộ đoàn nhiệt huyết, tài năng
Ngày đăng 28/04/2021 | 09:13  | View count: 113

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Hòa chung trong không khí cả nước hướng tới chào mừng ngày Giải phòng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, tôi xin giới thiệu một “bông hoa đẹp” tiêu biểu mà tôi biết và quý trọng. “Bông hoa” ấy chính là cô giáo Nguyễn Kim Anh, giáo viên trường THCS Đại Kim (Hoàng Mai - Hà Nội). Cô là một giáo viên yêu nghề, giàu nhiệt huyết trong công việc, chân thành, cởi mở trong quan hệ với đồng nghiệp, luôn gần gũi, giúp đỡ và bao dung với học sinh

     Ngay từ nhỏ, cô Kim Anh đã rất yêu và có niềm đam mê sư phạm. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô đã thi vào trường sư phạm. Trong những năm là sinh viên trường Đại học sư phạm, cô luôn phấn đấu không ngừng trong học tập với suy nghĩ tương lai trở thành một người giáo viên tốt. Năm 2017, cô hoàn thành chương trình học với tấm bằng cử nhân đạt loại Giỏi. Là một người ham học, sau khi hoàn thành chương trình Đại học, cô tiếp tục thi lên cao học với chuyên ngành Ngữ văn. Năm 2020 cô đã tốt nghiệp lớp cao học với tấm bằng Thạc sĩ Ngữ văn.

     Sau khi ra trường, cô công tác tại trường THCS Nam Từ Liêm. Đến năm 2019, cô Nguyễn Kim Anh trở thành giáo viên chính thức của trường THCS Đại Kim. Trong môi trường công tác mới, không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ nhưng cô đã nhanh chóng làm quen với tập thể nhà trường, hòa nhập với không khí làm việc nơi đây. Không chỉ vậy, cô từng bước khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, luôn hoàn thành tốt các công việc được nhà trường và cấp trên giao phó. Là một giáo viên trẻ, để vững tay nghề, giỏi nghiệp vụ, cô không ngừng học hỏi đồng nghiệp, trau dồi, rèn luyện bản thân về mọi mặt.

     Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn sát sao với lớp, tận tình hướng dẫn, dìu dắt học sinh, rèn cho các em tác phong học tập, kỉ luật tốt, biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ nhau. Vì vậy, mà tập thể 8A7 do cô chủ nhiệm luôn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của trường phát động và nhận được nhiều cờ thi đua của Liên đội.

     Với vai trò là Bí thư Chi đoàn nhà trường, cô rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động. Cô cùng Chi đoàn giáo viên tích cực tham gia các phong trào do Quận đoàn cũng như Công đoàn Nhà trường phát động như: dâng hoa Đài tưởng niệm thương binh liệt sĩ; tổ chức kết nạp Đoàn viên lớp 9, Hiến máu tình nguyện.

     Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cô Kim Anh vinh dự được Quận đoàn trao tặng danh hiệu Bí thư Chi đoàn xuất sắc. Đây là một món quà ý nghĩa đối với mỗi đồng chí giáo viên trong vai trò Bí thư chi đoàn, là động lực để các đồng chí tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho các hoạt động của Đoàn.

     Năm học 2020-2021, cô đại diện cho tập thể giáo viên trường THCS Đại Kim tham dự cuộc thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”. Trong cuộc thi này, cô đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và được ban giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt với phần thi ứng xử, cô đã rất xuất sắc và giành được giải chuyên đề: “Cô giáo có phần thi ứng xử hay nhất”. Tổng hợp các phần thi, cô đã giành được giải Ba của cuộc thi. Đây không chỉ là vinh dự, niềm động viên lớn lao của cô Kim Anh mà còn là phần thưởng, là niềm vui của tập thể giáo viên trường THCS Đại Kim.

     Với đồng nghiệp, cô luôn gần gũi, hòa đồng và tận tình giúp đỡ về kiến thức chuyên môn cũng như tâm tư tình cảm. Một niềm hạnh phúc nữa đến với cô khi cô được toàn thể hội đồng nhà trường tin yêu, đánh giá là quần chúng ưu tú và giới thiệu cô tham gia lớp học cảm tình Đảng năm 2020 - 2021. Tuổi đời còn trẻ nhưng với những đóng góp của cô Kim Anh khiến cho mọi người rất khâm phục và quý mến. Cô là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận