y tế - giáo dục

Trường Mầm non Hoàng Liệt: Tấm gương sáng cô nuôi Nguyễn Thị Hảo
Ngày đăng 29/04/2021 | 16:23  | View count: 127

Phong trào ''Nghìn việc tốt'' do chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động từ những ngày đầu cho đến nay đã có không ít tấm gương ''Người tốt việc tốt'' trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ đó chính là cô Nguyễn Thị Hảo - Cô nuôi trường Mầm non Hoàng Liệt

     Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Trì - Hà Nội, nơi có rất nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng với món bánh cuốn Thanh Trì và là nơi có những cánh đồng rau xanh tốt nên cô Nguyễn Thị Hảo đã ấp ủ ước mơ giản dị được chế biến các món ăn ngon. Năm 2003, cô quyết định đi học lớp Trung cấp kỹ thuật nấu ăn. Sau khi tốt nghiệp, cô nhận công tác tại trường mầm non Vĩnh Quỳnh, thuộc huyện Thanh Trì. Đến tháng 01 năm 2007, cô lại chuyển công tác về trường mầm non 10/10 thuộc quận Hoàng Mai. Với công việc là nhân viên nuôi tại những trường cô làm việc, cô Hảo đều rất nhiệt tình và cố gắng trong công việc mình phụ trách. Cô luôn mang lại cho trẻ những bữa ăn cơm ngon, canh ngọt.

     Với sự phấn đấu không ngừng của bản thân, tháng 11 năm 2007 cô Hảo đã trúng tuyển kỳ thi viên chức và được phân công về trường mầm non Hoàng Liệt công tác. Với tình yêu nghề và mến trẻ, cô luôn trăn trở cải tiến cách làm những món ăn ngon cho trẻ. Cô cùng với tổ bếp xây dựng thực đơn các món ăn mới, phong phú và đa dạng cho các con. Mỗi ngày làm việc của cô đều là sự tâm huyết, tình yêu thương với những đứa trẻ. Với đặc thù của nhà trường có nhiều cơ sở, cô Hảo được phân công phụ trách nấu bếp tại cơ sở Pháp Vân. Một mình cô phụ trách nấu ăn cho gần 70 học sinh. Tuy vất vả nhưng cô luôn cố gắng vì tình yêu nghề, yêu trẻ và tinh thần trách nhiệm với công việc nên cô đã sắp xếp công việc một cách khoa học và luôn dành thời gian lên lớp cùng các cô chăm sóc các con trong các giờ ăn để biết được món ăn mình nấu khẩu vị đã phù hợp với các con chưa? đồng thời, cô còn động viên các con ăn hết suất ăn, hỏi các con ăn có ngon không? cảm nhận của các con với món ăn này như nào? Chính vì thế mà mỗi bữa ăn của trẻ ở trường mầm non Hoàng Liệt là một bữa ăn vui vẻ. Được nhìn trẻ ăn ngon và lớn lên từng ngày là niềm vui và là động lực để cô Hảo cố gắng nhiều hơn.

     Không chỉ có tinh thần trách nhiệm trong công việc phụ trách, cô Nguyễn Thị Hảo còn nhiệt tình trong các phong trào hội thi của nhà trường và các cấp tổ chức. Cô đã nhiều năm tham gia Hội thi “Kéo co” của cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động do quận tổ chức. Ngoài ra cô còn tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia các tiết mục văn nghệ của nhà trường. Không những thế cô còn sẵn sàng sẻ kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp trong trường mầm non Hoàng Liệt và các trường bạn. Với những nỗ lực của bản thân, cô Hảo đã được tập thể trường mầm non Hoàng Liệt ghi nhận và ngày 03/12/2015 cô được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hiểu được tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra để làm gương cho các nhân viên khác. Sự nhiệt huyết của cô đã lan tỏa cho các nhân viên nuôi trong trường mầm non Hoàng Liệt niềm say mê với công việc và luôn cảm thấy vui và tự hào với công việc mình đang làm.

     Cùng với lòng yêu nghề, sự hăng say, nhiệt tình trong công tác đã thôi thúc cô luôn tâm huyết, sáng tạo chế biến những món ăn ngon cho các con. Chính lẽ đó nên trong gần 14 năm công tác tại ngôi trường mầm non Hoàng Liệt, cô luôn đạt danh hiệu “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi”, “Lao động tiên tiến” cấp trường. Có 04 năm là nhân viên giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt năm 2014-2015, cô đạt giải xuất sắc trong “Ngày hội dinh dưỡng của bé” cấp học mầm non. Với nỗ lực không ngừng, năm học 2020-2021, cô đại diện cho các nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Hoàng Liệt tham gia “Ngày hội dinh dưỡng của bé” cấp học mầm non và thật vinh dự cô đã giành giải nhất trong hội thi.

     Cô Nguyễn Thị Hảo như con ong chăm chỉ, tích góp hương hoa làm nên mật ngọt cho đời. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà, hiếu thảo với bố mẹ, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi  và là  một người mẹ hết lòng vì con. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp nhận thấy ở cô.

     Tấm gương của cô Nguyễn Thị Hảo luôn sáng mãi trong tâm trí của mỗi người CBGVNV trong trường mầm non Hoàng Liệt của chúng tôi. Qua đây, tôi muốn gửi lời chúc đến cô “Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ được tình yêu nghề, mến trẻ”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận