y tế - giáo dục

Đảm bảo an toàn khu cách ly tập trung
Ngày đăng 03/06/2021 | 11:29  | View count: 116

Hoàng Mai là quận có nguy cơ cao đối với dịch COVID-19, vì vậy, thời gian qua, Quận đã, đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống. Một trong những giải pháp được xem là quan trọng hàng đầu là thực hiện cách ly.

     Khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp phường Hoàng Liệt quận Hoàng Mai là một trong những điểm cách ly tập trung cho những công dân là F1 trong quận và thành phố Hà Nội. Khu cách ly được mở lại lần 3 từ ngày 01/5/2021 đến nay đã có 1630 công dân được đưa về thực hiện cách ly. Sau khi tiếp nhận cách ly, Trung tâm y tê quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm, có 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị, còn lại các trường hợp cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 tiếp tục thực hiện cách ly.

     Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, toàn bộ khu cách ly đã được phun khử khuẩn. Quá trình cách ly tại đây, những người đang thực hiện cách ly được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, giữ gìn vệ sinh trong khu vực cách ly, tự theo dõi sức khỏe hằng ngày…nhìn chung, khu cách ly đã thực hiện tốt các quy định, quy trình cách ly. Đến nay, trong khu cách ly tập trung chưa để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo cũng như lây nhiễm ra cộng đồng, hoặc trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

     Theo quy định hiện nay, thời gian cách ly phải được thực hiện đủ 21 ngày và Trung tâm luôn chú trọng việc quản lý, giám sát người sau cách ly.

     Về địa phương, người vừa hoàn thành cách ly tập trung sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe, làm xét nghiệm COVID, nếu kết quả âm tính thì tiếp tục theo dõi, hạn chế tiếp xúc đến hết 14 ngày nữa. Qua đó nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để tình trạng như vừa qua, ở một số địa phương có trường hợp người sau cách ly không được quản lý chặt chẽ, đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và sau đó xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận