y tế - giáo dục

Trung tâm y tế Hoàng Mai chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 07/06/2021 | 14:55  | View count: 44

Với vai trò là một cơ quan chuyên môn về y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, Trung tâm Y tế đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố, Quận, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

     Đơn vị đã tham mưu thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, Đội đáp ứng nhanh và các Tổ điều trị, hậu cần phòng chống dịch, chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch bệnh với đầy đủ các phương án. Phối hợp với các phường tổ chức phun khử trùng đến tất cả các điểm trường, Trạm y tế, nhà văn hóa và các hộ kinh doanh trên địa bàn; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn phòng, chống, giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ viên chức của TTYT; triển khai thực hiện tốt việc khai báo sức khỏe toàn dân; thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch trở về địa phương để theo dõi sức khỏe.

     Không chỉ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trung tâm đặc biệt quan tâm; đơn vị đã bố trí khu vực đón tiếp bệnh nhân từ cổng các cở sở khám chữa bệnh để tổ chức phân luồng khám sàng lọc, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với những người đến khám bệnh, người chăm sóc bệnh nhằm kịp thời phân loại các trường hợp theo các nhóm có nguy cơ khác nhau để có các biện pháp xử lý; đồng thời khuyến cáo hạn chế tối đa người nhà đi cùng trong thời gian này.

     Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn Quận vẫn đang miệt mài, nỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của các cấp, góp phần đảm bảo sức khỏe, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với ngành y tế  của Quận. Bởi, hơn ai hết, họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận. Sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ, y, bác sĩ đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

     Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch như: không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn tay hằng ngày, kịp thời khai báo y tế khi đi, đến và qua vùng dịch về; đồng thời theo dõi thông tin phòng chống dịch trên các phương tiên thông tin đại chúng để nắm bắt các thông tin chính thống, tuyệt đối không cung cấp các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận