y tế - giáo dục

Trường Mầm non Thịnh Liệt phát động phong trào tập luyện TDTT hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"
Ngày đăng 26/07/2021 | 15:23  | View count: 86

Căn cứ Hướng dẫn số 03/HD-PGD&ĐT ngày 28/6/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai. Trường Mầm non Thịnh liệt phát động phong trào tập luyện TDTT hưởng ứng cuộc vận động” Toàn dân rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tới 100% các đồng chí CBGVNV, CMHS trong nhà trường.

     Phong trào thể dục thể thao đã được phát triển rộng khắp trong cả nước mà trọng tâm hiện nay là cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đây là nhiệm vụ quan trọng, mang tính kế thừa và liên tục trong nhiều năm qua, lời kêu gọi của Bác ngắn gọn, văn phong bình dị, nhưng đó là những định hướng cho ngành TDTT và cho toàn dân ta dưới chế độ mới. Bác khẳng định: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” và “mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Theo Bác “Dân cường thì quốc thịnh”. Bởi có sức khỏe là có tất cả, chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt.

     Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã nhận được sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, được đưa vào nghị quyết của các cấp ủy Đảng, kế hoạch của các cấp chính quyền để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

     Trong năm học 2020 - 2021, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vi đại” đã được các cấp lãnh đạo phòng giáo dục quận Hoàng Mai quan tâm, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức các sự kiện lớn về thể dục thể thao ngày càng phong phú, thu hút đông đảo CBGVNV và các con học sinh tích cực tham gia như: Giải thi đấu các môn thể thao Công nhân viên chức người lao động, thi bơi, cầu lông, khiêu vũ... Giải thi đấu các môn thể thao dành cho học sinh: Aerobic, kéo co, các trò chơi dân gian, đi xe đạp.

     Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030. Ban giám hiệu trường Mầm non Thịnh Liệt đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục đạo đức, nhân cách. Nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ giáo viên và học sinh, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Nhà trường đã tạo động lực thi đua và khuyến khích, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong nhà trường. Động viên các cán bộ, giáo viên, nhân viên nêu cao tinh thần tự giác, tích cực hưởng ứng và làm theo tấm gương rèn luyện thân thể của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Nhà trường đã tập huấn cho giáo viên, hướng dẫn viên về thể dục, thể thao. Có kiến thức và phương pháp phù hợp, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn trong khi tập luyện và cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao theo quy định nhằm tạo điều kiện cho CBGVNV và các con học sinh tập luyện thể dục, thể thao thuận lợi và đạt hiệu quả. Được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất và khuyến khích về tinh thần của Công đoàn và BGH nhà trường. Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng CBGVNV nhà trường vẫn tích cực luyện tập. CBGVNV đã tham gia nhiều giải thể thao do Quận Hoàng Mai tổ chức và đạt nhiều thành tích.

     Năm học 2020 2021 trường Mầm non Thịnh Liệt có 02 đ/c giáo viên đạt giải nhì nội dung thi đấu cầu lông, giải thi đấu các môn thể thao Công nhân viên chức người lao động quận Hoàng Mai. Các bé học sinh khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi đã đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì nội dung thi đấu Aerobic. Đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba nội dung thi đấu kéo co tại Giải thi đấu các môn thể thao học sinh khối Mầm non quận Hoàng Mai.

     Nhà trường được phòng Văn hóa thể thao quận Hoàng Mai xếp giải Nhất toàn đoàn nội dung thi đấu thể dục thể thao khối học sinh mầm non.

     Việc tập luyện, tổ chức và tham gia các hoạt động TDTT giúp nâng cao thể chất, sức khỏe và là động lực để phát triển phong trào TDTT trong trường học. Nhà trường luôn đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Tạo sự hứng thú, yêu thích khi tham gia giờ thể dục, nâng cao sức khoẻ, thể lực cho các con học sinh.

     Nhờ không ngừng đổi mới trong công tác tổ chức, bám sát thực tiễn, cuộc vận động đã tạo ra hiệu ứng tích cực, hiệu quả tạo sự lan tỏa trong nhà trường. Thông qua Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", trường Mầm non Thịnh Liệt khuyến khích các CBGVNV, mỗi cá nhân hãy tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý. Các con học sinh tập luyện các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi để nâng cao sức khỏe, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường, góp phần nâng cao thành tích thể thao của Quận.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận