y tế - giáo dục

Hoàng Mai: Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 28/07/2021 | 14:12  | View count: 55

Ngày 24/7/2021, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành Kế hoạch số 216/KH-UBND về việc thực giãn cách xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2021, Công văn số 2054/UBND-VHTT về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai, trong đó yêu cầu UBND 14 phường:

Huy động tất cả các loại hình thông tin cơ sở (đài truyền thanh, loa kéo, tuyên truyền viên và báo cáo viên cơ sở, bảng tin công cộng…), hoạt động của tổ COVID cộng đồng trong tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân trên địa bàn phường thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời cùng đồng hành với chính quyền Thành phố và Quận ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố: Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Tính đến 06 giờ ngày 26/7/2021, 14 phường trên địa bàn Quận đã xử phạt 48 trường hợp không đeo khẩu trang và ra ngoài khi không cần thiết với số tiền phạt 150.200.000 đồng.