y tế - giáo dục

Trường Mầm non Tương Mai báo công dâng Bác và tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới tại khu di tích K9
Ngày đăng 14/05/2022 | 11:03  | View count: 28

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 07/5/202, Chi bộ trường mầm non Tương Mai đã tổ chức dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ kết nạp Đảng viên mới tại khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương, sau này Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969 -1975).

     Điểm đến đầu tiên của đoàn là khu di tích K9 Đá Chông, cũng là nơi tiến hành lễ “Dâng hương và Báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh” của chi bộ trường mầm non Tương Mai. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, cả chi bộ đã hát vang bài hát Quốc ca và Lãnh tụ ca với một lòng tự hào, biết ơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc. Có lẽ, tại thời khắc đó, tất cả các đồng chí Đảng viên toàn chi bộ đều cảm thấy dâng trào niềm tự hào, lòng yêu nước mãnh liệt. Tiếp nối lễ Dâng hương, Chi bộ trường mầm non Tương Mai được hướng dẫn đi tham quan các địa điểm khác của khu di tích như khu nhà sàn nơi Hồ Chủ tịch từng sinh sống và làm việc với những đường sỏi cuội và hàng cây xanh mát, khu di tích ba mỏm đá chông mang đầy ý nghĩa, khu trưng bày các hiện vật xe ô tô đã từng phục vụ Bác trong thời gian kháng chiến và khu công trình 1969. Những bước chân tham quan của đoàn dường như là những bước trở ngược về với những năm tháng lịch sử đấu tranh oanh liệt và kiên cường của dân tộc với những con người bất khuất và kiên trung.

     Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 02 đồng chí Nguyễn Lan Phương và Phạm Thị Bích Phượng đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với mục tiêu và lý tưởng của Đảng, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

     Tại buổi Lễ, đồng chí Cao Thu Hằng - Bí thư Chi bộ đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đảng viên mới. Đồng chí yêu cầu các đồng chí Đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới, đồng chí bày tỏ mong muốn các đồng chí Đảng viên mới kết nạp sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển.

     Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động trước Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Đây là buổi sinh hoạt chính trị ý nghĩa của toàn thể Chi bộ mầm non Tương Mai nhằm nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như kế hoạch công tác năm của Đảng bộ. Với mỗi cán bộ, Đảng viên, chi bộ trường mầm non Tương Mai, hành trình về Khu Di tích K9 có ý nghĩa sâu sắc, giúp mỗi người một lần nữa hiểu thêm và học tập về tấm gương ngời sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó có thêm động lực để làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn của mình, góp phần giáo dục, bồi dưỡng thế hệ măng non của đất nước.

     Sau buổi Lễ, Đoàn đã được ôn lại những câu chuyện về Bác đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại muôn vàn tình yêu thương cho dân tộc Việt Nam, trong đó Người không quên nhắc đến thế hệ thiếu niên, nhi đồng bằng những tình cảm đặc biệt: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận