y tế - giáo dục

Cô kế toán Công Thị Thủy với công việc thầm lặng
Ngày đăng 22/06/2022 | 16:43  | View count: 21

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái đã nhiều năm cống hiến trong nghề một cách thầm lặng đó là cô nhân viên Công Thị Thủy - kế toán trường Mầm non Bình Minh.

     Nói về cô kế toán Công Thị Thủy, mọi người nhận xét: “Cô Thủy là một kế toán - tổ trưởng tổ văn phòng nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc”, đó cũng là lý do mà chị luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của chị em đồng nghiệp trong trường.

     Cô Thủy sinh ra và lớn lên tại vùng quê ở Bắc Ninh, năm 2000 đến năm 2004 cô học tại trường Đại học Thương Mại. Sau khi tốt nghiệp cô đã có điều kiện làm ở một vài công ty khác nhau. Đó là thời gian giúp cô có nhiều cơ hội học hỏi và nâng cao tay nghề của mình. Đến năm 2009 cô bắt đầu làm kế toán ở trường mầm non, năm 2018 theo sự phân công của tổ chức, cô Thủy chuyển công tác tới trường mầm non Bình Minh để gắn bó và làm việc. Trong những năm công tác tại trường Mầm non Bình Minh, cô luôn được đồng nghiệp yêu mến, Ban giám hiệu tin tưởng và giao cho cô trọng trách là Tổ trưởng tổ văn phòng. Cô luôn thầm lặng xây dựng và giữ gìn hình ảnh của nhà trường. Hiện nay, với vai trò là kế toán, cô đã và đang phát huy tốt vai trò của mình, tích cực tham mưu với Ban giám hiệu trong việc quản lý tài chính, tài sản của nhà trường một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công việc kế toán có những tính chất đặc thù riêng, không có các thành tích để nhận giấy khen, bằng khen nhưng cô Thủy cứ thầm lặng, cần mẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vì là công việc đặc thù, nên có những ngày nghỉ nhưng cô cũng âm thầm đi làm để kịp thời gian, tiến độ không ảnh hưởng đến chất lượng công việc của nhà trường. Có lẽ chính vì những việc làm tuy nhỏ bé nhưng lại nêu cao được phẩm chất của một người Đảng viên, nhân viên luôn hết lòng vì công việc, có lẽ chính vì vậy chị em đồng nghiệp luôn trìu mến gọi cố bằng cụm từ “Người nhân viên thầm lặng”.

     Là một người chăm chỉ, tận tụy, nhiệt tình, chị luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao cô không ngừng phấn đấu phát huy khả năng của mình tạo thành bông hoa ngát hương, tỏa sáng trong mọi phong trào của nhà trường, nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Bắc Ninh nên cố có giọng hát hay, cùng với lòng nhiệt tình cô luôn đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: ngày khai giảng, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tọa đàm ngày 8/3…

     Trong công việc cô thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, thực hiện nói đi đôi với làm, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung; sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng nghiệp. Cô luôn tạo cho mình tác phong làm việc chủ động, sắp xếp khoa học, có kế hoạch, hài hòa giữa các nhiệm vụ được phân công và luôn tận tụy, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

     Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội cô cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Chồng cô là bộ đội chuyên nghiệp, thường xuyên phải công tác xa nhà nên chị luôn là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho chồng, cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy chồng thường xuyên đi công tác nhưng cô luôn là phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà, các con của cô đều lễ phép, chăm ngoan, học giỏi.

     Có thể nói cô là một bông hoa đẹp, một tấm gương người tốt việc tốt trong một vườn hoa đẹp mầm non Bình Minh. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tuy, nỗ lực, với công việc thầm lặng nhưng cô đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng chị em đồng nghiệp, một tấm gương để các chị em đồng nghiệp học tập cùng nhau “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nguồn: Trường Mầm non Bình Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận