y tế - giáo dục

Trường THCS Đền Lừ tổ chức lễ vinh danh với chủ đề "Tự hào - Tiếp bước"
Ngày đăng 22/09/2022 | 18:11  | View count: 48

Năm học 2021-2022 vừa qua là một năm học thật đặc biệt với dịch bệnh Covid-19 kéo dài các em học sinh thường xuyên phải học tập qua màn hình máy tính. Nhưng vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách đó thầy và trò trường THCS Đền Lừ đã luôn nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt và đã gặt hái được rất nhiều thành tích cao trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

     Với niềm hân hoan phấn khởi ấy, để kịp thời động viên và khen thưởng giáo viên và các em học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua, sáng ngày 19/9/2022, thầy và trò trường THCS Đền Lừ đã tổ chức Lễ vinh danh và trao thưởng với chủ đề “Tự hào - Tiếp bước”.

     Mở đầu chương trình là phần trao thưởng theo Quyết định số 1930/QĐ-UBND ngày 11/7/2022 của UBND quận Hoàng Mai cho 01 giáo viên có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và 15 học sinh đạt giải cấp Quốc tế, Quốc gia, Thành phố trong năm học 2021-2022 với số tiền là 46.600.000 đồng, đứng thứ 4 trong toàn cấp học.

     Tiếp đến là phần vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2022 - 2023. Có thể nói đây là một năm học thành công của thầy và trò nhà trường trong lĩnh vực ôn luyện chuẩn bị cho học sinh thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT kết quả đáng mừng: 06 học sinh đỗ chuyên, có 01 học sinh  đỗ cả 4 trường chuyên: chuyên Anh trường Amsterdam, Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm, Chuyên Văn Chu Văn An, 02 học sinh là Thủ khoa của THPT Thăng Long, THPT Quang Trung - Hà Đông, 01 học sinh đạt Á Khoa đầu vào THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, 01 học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán, 02 học sinh trong Top 20 THPT Thăng Long, 01 học sinh 5 THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, 01 học sinh Top 10 THPT Trần Nhân Tông và nhiều học sinh đạt trên 40 điểm và đỗ các trường công lập top cao của khu vực. Tổng số tiền trao thưởng là 16.000.000 đồng.

     Nối tiếp những thành công của năm học 2021-2022, ngay trong mùa hè vừa qua và trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2022 - 2023 thầy và trò nhà trường đã nỗ lực rèn luyện và tích cực thi đua trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và cũng đã gặp hái được những thành tích rất đáng tự hào. Đó là 01 giải của học sinh. Phạm Huệ Anh, lớp 8C đạt giải Ba nội dung tiếp sức đồng đội nữ cự ly 200m trong giải bơi cứu đuối thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2022, giải Nhì toàn đoàn và các giải đồng đội, cá nhân trong Giải chạy báo Hà Nội mới cấp Quận. Các em đã được thưởng “nóng” với tổng số tiền 9.750.000 đồng. 

     Nhân buổi lễ vinh danh vào trao thưởng, cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động chương trình “Nâng cánh ước mơ” nhằm kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các công ty, tổ chức đến với những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi và các em học sinh đạt các thành tích cao trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT. Ban tổ chức chương trình “Nâng cánh ước mơ” đã xây dựng kế hoạch trao thưởng cho các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi, các em học sinh có thành tích đặc biệt. Tất cả nhằm mục đích khuyến khích động viên các em học sinh của nhà trường tiếp tục vươn lên nỗ lực phấn đấu giành những thành tích cao để viết tiếp những trang sử vàng của mái trường THCS Đền Lừ thân yêu.

     Trong buổi lễ trang trọng và ý nghĩa này nhà trường đã nhận được tấm lòng của các công ty: Công ty Tân Hồng An, Ngân hàng Viettinbank, Công ty Khánh Thịnh, của cá nhân cô Hiệu trưởng Trân Thị Thanh Vân và phụ huynh nhà trường. Tổng số tiền đã nhận được là 62.000.000 đồng.

     Thời gian như một dòng sông cứ thế từng ngày từng ngày mải miết chảy xuôi ra biển. Cũng như dòng sông kia, các thầy cô giáo của trường THCS Đền Lừ vẫn luôn nỗ lực cố gắng, không ngừng vun đắp yêu thương và chắc chắn những sự đóng góp của các thầy cô sẽ mang lại những trái ngọt cho đời. Hi vọng các thầy cô sẽ luôn thành công trong sự nghiệp trồng người và mái trường THCS Đền Lừ sẽ mãi là địa chỉ tin cậy là niềm mơ ước của học sinh trong địa bàn Phường và nhân dân Quận Hoàng Mai.

Nguồn:  trường THCS Đền Lừ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận