y tế - giáo dục

Cấp Tiểu học quận Hoàng Mai tổ chức Hội thảo “Phương pháp dạy học môn Toán lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”
Ngày đăng 24/11/2022 | 17:42  | View count: 70

Thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) năm học 2022-2023, ngày 10/11/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp dạy học môn Toán lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”. Tham dự Hội thảo có 95 đồng chí là CBQL, GV cốt cán dạy lớp 3 của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

     Báo cáo viên Hội thảo là Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Tiến Đạt - Chủ biên sách giáo khoa (SGK) Toán lớp 3 (bộ sách Cánh Diều).  Năm học 2022-2023 là năm thứ ba thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên trong toàn Quận; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chuyên môn trong quá trình dạy học môn Toán lớp 3 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, nội dung tập huấn đã tập trung vào những điểm mới và cách tiếp cận SGK Toán lớp 3. Trường Tiểu học Tân Mai đã tích cực tham gia xây dựng và dạy học tiết dạy minh họa “Điểm ở giữa. Trung điểm của đoạn thẳng”. Hội thảo đã diễn ra sôi nổi và hiệu quả. Các nhà trường được cùng nhau phân tích bài dạy minh họa. Bài dạy đã thể hiện rõ sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong SGK một cách logic, phù hợp về nội dung; các hoạt động được kết hợp chặt chẽ; áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học; đặc biệt, tiết dạy đã thể hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và tổ chức cho học sinh có cơ hội vận dụng tri thức toán học vào thực tế cuộc sống và các môn học khác để thực hiện giáo dục STEM theo định hướng Chương trình GDPT 2018. Qua Hội thảo, CBQL và giáo viên không chỉ được chia sẻ, trao đổi, thảo luận để nắm chắc quy trình, mục tiêu, cấu trúc của bài dạy Toán lớp 3 mà còn được tiếp cận rõ hơn việc đổi mới tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     Hội thảo được thực hiện đã giúp cho CBQL các trường Tiểu học sâu sát hơn trong việc lựa chọn phương pháp và hình thức để bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên triển khai dạy học thực hiện chương trình GDPT 2018; giúp cho giáo viên nắm chắc các kĩ thuật dạy học, tăng cường sự sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ; giúp học sinh có thêm hứng thú, yêu thích môn Toán học, đạt kết quả tốt trong học tập.

Nguồn: phòng Giáo dục và Đào tạo

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận