TIN TỨC KHÁC

Trường tiểu học Hoàng Mai - Tham gia ngày hội toàn quốc trạng nguyên nhỏ tuổi, viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”
Ngày đăng 04/05/2024 | 13:38  | View count: 64

Ngày hội "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" được khởi xướng từ năm 2003. Qua 21 năm tổ chức, đã có nhiều thế hệ Trạng Nguyên nhỏ tuổi thành danh ở những kỳ thi quốc tế cũng như đang theo học và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày hội đã trở thành sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học.

Sáng ngày 26/4/2024, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023 - 2024.

Vòng Chung kết năm nay đã diễn ra với sự tham gia của 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh, thành và 161 trường học trên cả nước. Tăng thêm gần 40 trường Tiểu học và Trung học cơ sở có thí sinh tham dự. Đây là những thí sinh có điểm cao nhất sau nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp trên ấn phẩm Chăm Học; Hội thi Bảng vàng ghi danh trên ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong cuối tháng).

Từ sáng sớm, dù trời oi nóng nhưng các thí sinh đã tề tựu bước vào sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để tham gia Lễ dâng hương và nghe phổ biến quy chế. Sau hồi trống khai thi, các thí sinh tiến hành thi. Các thí sinh thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" dự thi các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội; các thí sinh dự thi Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" chép một bài thơ, văn theo đề của ban tổ chức.

Trong buổi lễ trao giải ngày 28/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, niềm vui nối tiếp niềm vui, trường Tiểu học Hoàng Mai có 3 thí sinh của trường tham gia Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII & Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người đều đạt giải. Xin chúc mừng:

- Em Đoàn Hữu Duy Phúc - 5A1 - giải bảng nhãn vòng chung kết “trạng nguyên nhỏ tuổi”

- Em Nguyễn Ngọc Minh Anh - 4A2 - giải thám hoa vòng chung kết “viết chữ đẹp nét chữ - nết người“.

- Em Bùi Mai Chi - 3A1- giải khuyến khích vòng chung kết “viết chữ đẹp nét chữ - nết người“.

Ngày hội đã trở thành sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội (Khoa học hoặc Lịch sử Địa lý).

Chúc mừng các em đã có một chuyến trải nghiệm đầy thú vị tại ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam./.

Nguồn: trường TH HM

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận