TIN TỨC KHÁC

Thành công rực rỡ của hội thi không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường mầm non Lĩnh Nam
Ngày đăng 07/05/2024 | 16:50  | View count: 47

Việc tổ chức một hội thi Không gian văn hóa không chỉ là việc góp phần tôn vinh vẻ đẹp văn hóa của một cộng đồng mà còn là cơ hội để kết nối, thúc đẩy sự sáng tạo và tạo ra những không gian giao lưu sâu sắc. Hội thi Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được tổ chức tối ngày 03/05/2024 tại trường Mầm non Lĩnh Nam đã trở thành một sự kiện đầy ý nghĩa và đem lại những thành tựu rực rỡ .

Căn cứ kế hoạch số 290-PGD&ĐT ngày 17 tháng 10 năm 2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo về “Xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh gắn với xây dựng văn hoá học đường”; với mong muốn tôn vinh và bảo tồn những giá trị quý báu của dân tộc, Hội thi “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được tổ chức tại trường Mầm non Lĩnh Nam vào tối ngày 03/05/2024 với sự tham gia của các thí sinh là cán bộ - giáo viên - nhân viên, phụ huynh và học sinh. Hội thi đã tái hiện một cách tuyệt vời sự sống động và ý nghĩa của văn hóa dân tộc. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển di sản văn hóa của dân tộc mà còn là cơ hội để mỗi thành viên trong cộng đồng trường học thể hiện tình yêu và lòng tự hào với đất nước, với Bác Hồ - nhà lãnh đạo vĩ đại của chúng ta.

Trong Hội thi, các hoạt động như thi thuyết trình báo tường, thi hát, đọc thơ, ca nhạc kịch, thi kể chuyện về Bác Hồ, đã tạo ra một không khí hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Đến với Hội thi Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, các cô giáo, phụ huynh và học sinh của các lớp đã có cơ hội thể hiện tình yêu và lòng kính trọng đặc biệt dành cho Bác Hồ thông qua các số báo tường đặc biệt với chủ đề “Em yêu Bác Hồ Chí Minh”. Các bảng báo tường được trang trí màu sắc rực rỡ và đầy sáng tạo, mang đến một không gian trưng bày sống động và sinh động. Mỗi bảng báo tường đều thể hiện một góc nhìn độc đáo và cá nhân về tình yêu và sự tôn kính của cô giáo, phụ huynh và các em học sinh dành cho Bác. Từ những hình ảnh và câu chuyện đến những lời ca ngợi và ước mơ, mỗi bảng báo tường là một tựa sách mở về tình cảm sâu đậm của mọi người đối với người vĩ đại nhất của dân tộc.

Âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện văn hóa nào, và Hội thi Không gian văn hóa không phải là ngoại lệ. Qua các tiết mục ca nhạc, các thí sinh đã thể hiện tình cảm và lòng kính trọng đặc biệt dành cho Bác Hồ. Những bài hát về Bác không chỉ là cách để thể hiện tài năng âm nhạc mà còn là lời hứa hẹn về một tương lai tươi sáng và phồn thịnh cho đất nước.

Một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo thí sinh và khán giả là tiết mục ca nhạc kịch do thí sinh Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Lĩnh Nam thể hiện. Từng chặng đường hoạt động cách mạng của Bác được tái hiện trong vở ca nhạc kịch của cô mang lại cho người nghe những bài học quý báu và niềm tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

Bên cạnh các phần thi, Hội thi còn có một góc thư viện sách đặc biệt, với gần 500 tác phẩm, tư liệu sách quý về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các quyển sách được sắp xếp một cách cẩn thận và chăm sóc, tạo nên một không gian yên bình và trầm tư cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cuộc đời và triết lý của Người. Từ những câu chuyện đời thường đến những tư duy triết học sâu sắc, mỗi quyển sách là một cửa sổ mở ra về tâm hồn và tri thức của vị lãnh tụ đẳng cấp của dân tộc. Trong thư viện sách này, mọi người có thể tìm thấy các tác phẩm văn học, sách tiểu sử, hình ảnh và tài liệu liên quan đến Bác Hồ, giúp lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với nhân dân.

Một góc không gian đặc biệt được dành riêng cho nơi trưng bày hiện vật về Bác, nơi chia sẻ kiến thức về các hiện vật, tài liệu và hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác, những bức ảnh thể hiện tình thương bao la rộng lớn mà Bác Hồ dành cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đây không chỉ là cơ hội để thể hiện sự hiểu biết và nghiên cứu sâu sắc mà còn là một dịp để lan tỏa thông điệp về tình yêu và sự kính trọng đối với Bác Hồ.

Nguồn: trường MN LN

Theo cô Phạm Thị Lê Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhà trường triển khai Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh để cho cán bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm đã có nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi về nội dung cũng như thực hiện triển khai mã QR ở từng nội dung. Với Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường có nơi để học tập thêm về tư tưởng của Bác Hồ, học thói quen đọc sách".

Đến với không gian văn hóa Hồ Chí Minh, chị Cao Trần Thanh Trà, đại diện phụ huynh học sinh trường mầm non Lĩnh Nam chia sẻ: Đây là một hoạt động ý nghĩa và thể hiện đặc sắc những giá trị di sản văn hóa của không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Qua từng gian hàng, những tấm ảnh, những mô hình, những tác phẩm thơ, truyện, âm nhạc và hội họa cũng như những trang báo tường đã khắc họa lại chân dung vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc với những chặng đường hoạt động của Người và tình thương bao la mà Bác Hồ dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Tôi mong nhà trường sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trong những năm học sau”.

Hội thi Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã thành công vượt xa những kỳ vọng, không chỉ mang lại niềm vui và sự phấn khích cho các thí sinh mà còn là cơ hội để mỗi người chúng ta cùng nhau tôn vinh và ghi nhớ di sản văn hóa lâu dài của dân tộc, là một nền tảng để xây dựng và thể hiện những giá trị cốt lõi của dân tộc, từ lòng tự hào văn hóa, truyền thống đến tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo. Sự thành công rực rỡ của sự kiện này là minh chứng cho tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước vững mạnh trong cộng đồng trường học.

Nguồn: trường MN LN

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận