hoạt động các phường

Ban công tác Mặt trận liên Tổ dân phố 5 tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 27/12/2023 | 17:09  | View count: 70

Ngày 25/12/2023, Ban công tác Mặt trận Liên Tổ dân phố 5 tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Bà Lưu Thị Thanh Huyền - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường, Bà Trần Thị Bích Liên - Đảng uỷ viên- phó Chủ tịch UBMTTQ phường Vĩnh Hưng; các ông, bà trong thường trực UBMTTQ phường, các ông bà trong cấp uỷ chi bộ, ban công tác mặt trận, trưởng- phó chi hội đoàn thểchính trị- xã hội  và đại diện nhân dân  tổ dân phố. Ông Phan Văn Xìu – Phó Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 do ông Phan Văn Xìu - Phó Bí thư chi bộ -Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố 5 trình bày. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận luôn phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố 15,16,17,18,19,20, các chi hội đoàn thể chính trị- xã hội, tổ chức xã hội  xây dựng quy ước cộng đồng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ để thực hiện kế hoạch phường giao. Phối hợp đồng bộ nhịp nhàng với các chi hội đoàn thể, các liên gia tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”. Phối hợp và giám sát việc bình xét gia đình văn hóa hàng năm. Tổ chức và tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ 8 loại quỹ thường xuyên cũng như ủng hộ đột xuất; tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong nhiệm kỳ tổ dân phố đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; quỹ “Phòng, chống thiên tai” được 176.900.000đ. Phối hợp tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện việc cưới, việc tang văn minh, tiến bộ…Hàng năm Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và tham gia giám sát theo quy định. Ttham gia công tác hòa giải ở tổ dân phố và đã hòa giải thành vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác tôn giáo, tín ngưỡng…Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, phân tích làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời  thẳng thắn nêu ra những vấn đề còn tồn tại, đưa ra các giải pháp khắc phục trong năm  2024.

Phát biểu chỉ đạo, Bà Lưu Thị Thanh Huyền - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường; ông Trần Quang Hoàng -  Bí thư chi bộ 5 đã ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm 2023 của Ban CTMT tổ dân phố 5,  năm 2024 tới Ban CTMT tổ dân phố tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm đoàn kết, quyết tâm xây dựng Liên tổ dân phố ngày càng phát triển, đặc biệt tổ chức thành công hội nghị Ban công tác mặt trận, tiến tới đại hội UBMTTQ phường VĨnh Hưng nhiệm kỳ 2024- 2029./.

Nguồn: phường Vĩnh Hưng