hoạt động các phường

Phường Tương Mai Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 197
Ngày đăng 28/12/2023 | 16:27  | View count: 31

Chiều ngày 25/12/2023, UBND phường Tương Mai tổ chức tổng kết công tác 197 phường Tương Mai, triển khai kế hoạch tổng kiểm tra rà soát nhân hộ khẩu tạm trú, Kế hoạch tuyên truyền thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Kế hoạch cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Hằng - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trung Tá Lê Minh Thanh - UVTV, Trưởng công an phường cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố, các đồng chí cảnh sát khu vực.

Tại hội nghị Đồng chí Lý Hải Nam - Phó Trưởng Công an phường đã báo cáo kết quả công tác 197 phường Tương Mai năm 2023, triển khai Kế hoạch 368 về tuyên truyền hướng dẫn công tác đăng ký tạm trú và tổng kiểm tra, rà soát nhân khẩu tạm trú trên địa bàn phường. Theo đó, từ ngày 01/12/2023 đến 30/4/2024, Công an phường Tương Mai sẽ tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Cư trú năm 2020, công tác tiếp nhận, khai báo tạm trú của người nước ngoài, công tác hướng dẫn thông báo lưu trú, đăng ký tạm trú theo quy định và tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, lập danh sách số nhân khẩu tạm trú trên địa bàn, kiểm tra việc thực hiện đăng ký tạm trú của công dân, cơ sở kinh doanh lưu trú. Thông qua tổng rà soát nhân khẩu tạm trú để đẩy mạnh công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân gắn chíp, định danh... Từ đó tiến hành phân loại, thực hiện các yêu cầu xác minh trao đổi thông tin; củng cố, cập nhật, bổ sung thiết lập hồ sơ quản lý theo quy định, không để sót lọt nhân khẩu trong diện quản lý. Đồng thời, hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài, thông báo lưu trú cho người Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn - Công an phường đã triển khai Kế hoạch thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kế hoạch cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn năm 2024: tập trung đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhóm có biểu hiện hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi liên quan đến “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ, sử dụng vũ khí, hung khí gây án, chống người thi hành công vụ. Đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, tổ chức, sử dụng ma túy, các tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép ma túy.

Tại Hội nghị đồng chí Đào Thị Thu Hằng - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu chỉ đạo BCH Công an phường tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT (nhất là quản lý cư trú, tạm trú của người nước ngoài; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT), hạn chế cháy, nổ, giảm thiểu tệ nạn mua bán ma tuý, sử dụng vũ khí… xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Trung tá Lê Minh Thanh - Trưởng Công an phường tiếp thu ý kiến, sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các lực lượng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm; phát hiện, đấu tranh làm thất bại các hoạt động chống phá, gây rối… không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Hội nghị cũng đã đánh giá khen thưởng cho 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 197 phường Tương Mai năm 2023.

Nguồn: phường Tương Mai