phường đại kim

Hội LHPN phường Đại Kim tổ chức hội nghị phát động thi đua năm 2024 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); Chương trình “Tết bình an – Xuân như ý”
Ngày đăng 01/02/2024 | 10:25  | View count: 39

Năm 2024 là năm đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Quận Hoàng Mai lần thứ IV; kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập xã, phường Đại Kim.

Sáng ngày 25/01/2024, Hội LHPN phường Đại Kim đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10/1954 -10/10/2024, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023, chương trình “Tết bình an – Xuân như ý”.

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Lệ Hằng – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai, đồng chí: Cung Thị Hồng Loan – Phó bí thư Thường trực phường Đại Kim, đồng chí Nguyễn Thị Thái – Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy phường, thường trực UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các Tổ dân phố, các đồng chí cán bộ hội viên được biểu dương khen thưởng, các đồng chí BCH, Chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng phụ nữ và tổ trưởng các tổ tiết kiệm vay vốn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn phường Đại Kim.

Tại hội nghị đồng chí: Nguyễn Thị Minh Trà chủ tịch Hội LHPN Phường Đại Kim đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm ngày Giải phóng thủ đô với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 14 chỉ tiêu thi đua năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ Đại Kim đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”. Đồng chí Lại Thị Trâm – Chi hội trưởng chi hội tổ dân phố số 35-38 đã đại diện các chi hội hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – QUV- Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát biểu ý kiến chỉ đạo định hướng các nội dung thi đua, giao nhiệm vụ cho hội LHPN phường Đại Kim đề nghị Hội LHPN phường Đại Kim và các chi hội có những công trình, phần việc cụ thể, ý nghĩa trọng tâm là giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng người phụ nữ Quận Hoàng Mai “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”.

Tại hội nghị, Hội LHPN Phường Đại Kim đã biểu dương khen thưởng 06 tập thể chi hội và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023 với số tiền khen thưởng hơn 12 triệu đồng.

Để giúp đỡ chị em phụ nữ đón Tết Giáp Thìn vui tươi phấn khởi, giúp mọi người cùng đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Trong chương trình “Tết bình an – Xuân như ý”, Hội LHPN Phường đã trao tặng 20 xuất quà bằng nguồn xã hội hóa mỗi xuất 500.000đ tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 35 xuất quà tới các đồng chí chi hội trưởng, tổ trưởng các tổ tiết kiệm vay vốn mỗi xuất  trị giá 300.000đ. Tiếp tục đỡ đầu 02 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào nhân đạo từ thiện như “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu’, “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Với những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ phường tới các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguồn: phường ĐK