phường đại kim

Phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn, thực hiện kế hoạch phát triển môi trường đô thị xanh trên địa bàn phường năm 2024
Ngày đăng 21/02/2024 | 09:25  | View count: 74

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào mỗi dịp Tết nguyên đán vừa góp phần quan trọng vào việc trồng cây, vừa tạo lan tỏa cho đề án “Trồng một tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021-2025.

Tết trồng cây đã trở thành truyền thống, tập quán, một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Với mục đích động viên, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trong phường tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, môi trường làm việc và xây dựng phường Đại Kim xanh, sạch, đẹp.

Ngày 17/02/2024 (tức ngày 08 tháng giêng năm Giáp Thìn), phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn và trồng cây xanh đô thị năm 2024. Dự Lễ phát động có: đồng chí Bùi Thị Kim Khuê, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Cung Thị Hồng Loan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tất Thành, UVBTV Chủ tịch UB.MTTQ; đồng chí Nguyễn Sỹ Phong, ĐUV-Quyền Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Anh Trung, UVBTV-Trưởng Công an phường; các đồng chí TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các TDP, đại diện các chi hội Hội Cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn phường.

Hưởng ứng phong trào trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc ở mọi nơi, mọi nhà, mọi người lại tham gia phong trào trồng cây. Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại phường Đại Kim không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Năm 2023, trên địa bàn toàn phường đã trồng được 423 cây bóng mát, trồng 400m đường hoa dọc tuyến đường Kim Giang, các Tổ dân phố, Khu đô thị tổ chức trồng nhiều cây hoa góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Phong, Quyền Chủ tịch UBND phường phát động phong trào trồng cây và đề nghị mỗi Tổ dân phố trồng ít nhất 10 cây tại nơi tâm linh, điểm sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi…; rà soát đăng ký trồng một tuyến đường cây bóng mát, 01 tuyến đường nở hoa; phát động trong nhân dân trồng cây, trồng hoa tại nhà, tại khuôn viên nơi cư trú. Các trường học tổ chức trồng bổ sung cây xanh, cây cảnh, hoa trong khuôn viên nhà trường và xung quanh trường. Động viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường tích cực trồng cây hưởng ứng kế hoạch của UBND phường trong năm 2024 trồng 1.000 cây xanh, nhằm thực hiện tiêu chí đô thị có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây của phường Đại Kim.

Đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Bí thư Đảng uỷ phường đánh trống phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Sau Lễ phát động UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường đã trồng  hai dãy hoa hoa ban tại khuôn viên ô đất cạnh tòa nhà CT3, đô thị Bắc Linh Đàm, tổ dân phố 8, phường Đại Kim.

Từ ngày 06 Tết đến 08 Tết, trên địa bàn phường Đại Kim đã tiến hành trồng hơn 100 cây bóng mát, hơn 400 cây hoa với hơn 100 lượt hộ gia đình hưởng ứng.

Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 đã thực sự là ngày hội để động viên toàn dân trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây góp phần vào kế hoạch phát triển đô thị và chương trình trồng cây của quận Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội và Đề án “ Trồng một tỷ cây xanh ” của Thủ tướng Chính phủ hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1994-22/12/2024), 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024); 70 năm Ngày thành lập Xã, Phường Đại Kim.

Nguồn: phường ĐK