phường đại kim

Phường Đại Kim tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024
Ngày đăng 21/03/2024 | 08:52  | View count: 45

Sáng ngày 09/3/2024, Tại hội trường UBND phường, UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Đại Kim phối hợp tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với thực hiện chủ đề năm 2024 “Nâng cao chất lượng tổ dân phố văn hóa gắn với xây dựng đô thị văn minh, chăm lo đời sống nhân dân hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập phường Đại Kim”.

Đến dự với hội nghị, có đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Cung Thị Hồng Loan – Phó bí thư Đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Sỹ Phong – Quyền Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường, đồng chí Nguyễn Tất Thành – UVTV- Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Lê Anh Trung – UVTV – Trưởng Công an phường, tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường, cán bộ công chức phường, hiệu trưởng các Nhà trường, Trưởng trạm y tế, Tiểu ban quản lý các di tích; Đại biểu tổ dân phố có các đồng chí BTCB – TTDP – TBCTMT và 130 đại biểu đại diện cho các tổ dân phố đã về dự.

Sau lời phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường, đồng chí Nguyễn Tất Thành, UVTV- Chủ tịch UBMTTQ phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị ĐBND năm 2023, thông qua chương trình hành động năm 2024.

Trong năm 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự vào cuộc của Ban chỉ đạo phường, Ban vận động tổ dân phố, sự tham gia của MTTQ và các đoàn thể đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của phường năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều vượt so với cùng kỳ.

Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”: tiếp tục được chú trọng, có tác động tới đời sống văn hóa cơ sở. công nhận 14.219 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 36/38 tổ dân phố văn hóa năm 2023,  khen thưởng 110 gia đình đạt văn hóa tiêu biểu.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, thực hiện công tác giảm tỷ lệ sinh và con thứ 3 đạt kế hoạch đề ra. Duy trì ngày làm mẹ an toàn; Trẻ em được uống VitaminA đạt 99,9%. Số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân chiếm 5.8% (giảm 0.1% so với năm 2021); Số trẻ thấp còi chiếm 8,0% (giảm 0.1% so với năm 2021); trên 95% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ theo quy định.

Thực hiện việc cưới, việc tang văn minh, đến nay  đã có nhiều tổ dân phố làm tốt công tác vận động, do vậy năm 2023, có 106/106 đám tang đi hỏa táng đạt tỷ lệ 100% các trường hợp qua đời đều thực hiện tang văn minh (hỏa táng). Tăng cường kiểm soát bảo đảm ATTP, an toàn bữa cỗ đông người và “Mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP”. Trong năm, trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người…

Phát huy tinh thần dân chủ, dân biết, dân bàn, hội nghị đã lắng nghe 4 ý kiến phát biểu của đại biểu nhân dân, tổ dân phố, đoàn thể bàn các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2023, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2024 đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Bí thư Đảng uỷ phường phường đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị ĐBND năm 2024, UBND - UB MTTQ phường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ dân phố trong công tác triển khai thực hiện, bám sát chủ đề năm 2024 với tiêu chí đã đề ra. Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, giám sát của MTTQ, các đoàn thể. Phát hiện và nhân rộng các mô hình có hiệu quả, mang lại sức lan tỏa trên toàn địa bàn phường.

Với sự nhất trí cao, hội nghị đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2024, đồng thời đại diện các đoàn thể và 39 tổ dân phố đã thực hiện ký cam kết với phường, biểu thị quyết tâm thực hiện tốt các nội dung trong chương trình hành động, nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024.

Nguồn: phường ĐK