phường giáp bát

Đảng bộ phường Giáp Bát sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 14/05/2018 | 16:37  | View count: 1159

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy Hoàng Mai và nghị quyết Đảng bộ phường, chiều ngày 07/5/2018, Đảng bộ phường Giáp Bát tổ chức trọng thể hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết hai năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tới dự hội nghị, đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Hữu Biên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí trong thường vụ BCH Đảng bộ; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, ban, ngành đoàn thể; tới dự còn có chi ủy 15 chi bộ trực thuộc đảng bộ.

Sau lễ chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, thay mặt đảng bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Biên - Bí thư Đảng ủy đọc bản báo cáo quan trọng sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo sơ kết hai năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW bộ chính trị khóa XII.

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XI, của Đảng bộ phường đã khái quát toàn diện tất cả các lĩnh vực Đảng bộ gần 3 năm thực hiện về: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, Đảng lãnh đạo, HĐND, UBND, các tổ chức MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội; báo cáo đánh giá nghiêm túc mặt làm được, mặt hạn chế và nguyên nhân tồn tại, đề ra phương hướng trong hai năm còn lại. Báo cáo sơ kết hai năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị khóa XII, đã làm rõ quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy, những kết quả đạt được khi triển khai thực hiện chỉ thị 05 CT TW bộ chính trị khóa XII. Sự phối hợp chặt chẽ giữa thực hiện chỉ thị 05.CT/TW với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về đổi mới chỉnh đốn Đảng.

Hội nghị còn được nghe 3 tham luận của các chi bộ: đó là chi bộ công an nhân dân với chủ đề "Chi bộ công an lãnh đạo công tác an ninh trật tự". Chi bộ khu dân cư số 8 tham luận với chủ đề "Chi bộ lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội trong khu dân cư thực hiện nghị quyết của Đảng bộ phường". Chi bộ trường mầm non với chủ đề "Một số kinh nghiệm  của chi bộ về công tác phát triển Đảng viên, gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị khóa XII".

Qua hai bản báo cáo sơ kết và 3 tham luận của các chi bộ, càng khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, sự triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả của các chi bộ khi thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI và hai năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị khóa XII.

Thay mặt Đảng bộ, động chí Nguyễn Hữu Biên - Bí thư đảng ủy phường đã quán triệt các chi bộ thực hiện thật tốt các chỉ tiêu còn lại Đại Hội XI đã đề ra. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt nghị quyết TW 4 khóa XII về: Đổi mới chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết Đại hội XVI của Thành ủy Hà Nội, Nghị quyết đại hội III đảng bộ Quận Hoàng Mai, nghị quyết 15 của Thành ủy Hà Nội về xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, trong sạch, vững mạnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05-CT/TW, chuyên để năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ Đảng viên thực hiện có hiệu quả hai bộ quy tắc ứng xử của UBND thành phố Hà Nội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Biên - Bí thư Đảng ủy phường đã khép lại hội nghị trọng thể “sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XI và sơ kết hai năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII”.