phường hoàng liệt

Phường Hoàng Liệt triển khai công tác lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sĩ
Ngày đăng 15/08/2018 | 17:55  | View count: 923

Sáng ngày 04/8/2018, tại hội trường tầng 1, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Dự hội nghị, có Thiếu tá Đoàn Phương Đông và Trung tá Ngô Quang Dinh - Ban chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai; đồng chí Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường

Những năm qua, cùng với quận Hoàng Mai, phường Hoàng Liệt đã tìm kiếm và quy tập được rất nhiều hài cốt liệt sỹ về các nghĩa trang trong cả nước, song cũng còn không ít hài cốt liệt sỹ còn chưa được tìm kiếm, quy tập và chưa xác định được thông tin. Nhằm thu thập, tiếp nhận thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và số lượng liệt sỹ của từng tổ dân phố, địa phương còn chưa được quy tập, làm cơ sở để tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Căn cứ Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ về Lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, UBND phường Hoàng Liệt đã xây dựng, triển khai Kế hoạch, hướng dẫn các tổ dân phố công tác thu thập, xác minh, kết luận thông tin của các liệt sỹ, điều tra thực địa, lập bản đồ tìm kiếm quy tập, kết luận địa bàn... Dự kiến trước ngày 15/8/2018 các tổ dân phố sẽ hoàn thành việc khảo sát, điều tra, xác minh, tổ chức hội nghị tại tổ dân phố kết luận thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, kết luận địa bàn các nội dung tìm kiếm quy tập liệt sỹ hài cốt liệt sỹ và cấp phường sẽ hoàn thành trước ngày 20/8/2018.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được các đồng chí trong Hội đồng chính sách phường hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc trong công tác triển khai Lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường nhận định: Việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ sẽ rất khó khăn, phức tạp, do đó, yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và mỗi cá nhân trên địa bàn phường cần nêu cao vai trò trách nhiệm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo việc lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ được chính xác, kịp thời, đúng thời gian quy định.

Việc quy tập hài cốt liệt sỹ là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, suốt đời ghi ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc và tự do của Tổ quốc.​​/.