phường tân mai

Hội LHPN phường Tân Mai tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2024 và tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 05/02/2024 | 10:20  | View count: 78

Sáng ngày 26/01/2024, Hội LHPN phường Tân Mai đã trang trọng tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2024 và tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng- Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí Triệu Hải Vân- Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Vũ Hùng Quân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Ngọc Cương- Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể Chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT 12 KDC, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó và các hội viên phụ nữ có HCKK, các con mồ côi Hội LHPN phường nhận đỡ đầu.

Phát động phong trào thi đua năm 2024, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu- Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ với chủ đề “Phụ nữ Tân Mai đoàn kết, trách nhiệm, đối mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, gồm 4 nội dung trọng tâm: Một là hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu thời đại mới. Tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực học tập nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền, vận động phụ nữ ứng xử đẹp, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tôn vinh Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Triển khai các giải pháp vận động phụ nữ“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, tham gia giữ gìn trật tự, văn minh đô thị, tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu”.Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, kỹ năng làm cha mẹ, văn hóa ứng xử trong gia đình, phòng ngừa ứng phó với bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua không gian mạng. Làm tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Vườn hoa phụ nữ tự quản”, “Biến chân rác thành vườn hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh-sạch-đẹp”, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Hai là Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em, phát huy chức năng đại diện của Hội, quyền và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện luật Dân chủ ở cơ sở, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.Ba là Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả: Củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, tập hợp, thu hút, phát triển hội viên, thành viên. Thực hiện tốt phương châm “Thành phố vận dụng sáng tạo, quận đồng hành cùng phường, phường nắm chắc hội viên, chi thấu hiếu phụ nữ”, “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Bốn là Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, năng lực cán bộ Hội các cấp, tăng cường quản lý hội viên. Đổi mới phương thức vận động, tập hợp, thu hút hội viên bằng các hình thức cụ thể, sáng tạo, quan tâm đến công tác phát triển hội viên trẻ vào tổ chức Hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai và đồng chí Triệu Hải Vân- Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những đóng góp của Hội LHPN đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của phường trong năm qua, đồng thời chỉ đạo: Năm 2024 là năm đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Hội LHPN phường cần tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện tốt 3 nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua; Đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Mai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, hoàn thành vượt mức và toàn diện các nội dung, chỉ tiêu thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của phường năm 2024.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn với chủ đề “Tết bình an- Xuân như ý” Hội LHPN phường đã trao tặng 40 xuất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 6 xuất quà cho trẻ em mồ côi mà hội LHPN nhận đỡ đầu nhằm chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện phương châm “Mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai (14/3/1984-14/3/2024).

Nguồn: phường Tân Mai