phường tân mai

Phường Tân Mai tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024. Khánh thành sân chơi cho thiếu nhi Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai (14/3/1984 - 14/3/2024)
Ngày đăng 29/02/2024 | 16:51  | View count: 72

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai (14/3/1984 - 14/3/2024, chiều ngày 23/2/2024, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Tân Mai đã tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, khánh thành sân chơi cho thiếu nhi phường Tân Mai.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Quận Hoàng Mai có đồng chí Lê Minh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàng Mai, đồng chí Triệu Hải Vân- Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Văn Huy- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Hùng Quân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể, chính trị xã hội, các cụ cao niên, các đồng chí Bí thư, Trưởng ban Công tác Mặt trận 22 Tổ dân phố, các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố, các bậc phụ huynh, các em thiếu niên nhi đồng tiêu biểu cùng đông đảo nhân dân phường Tân Mai.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện đơn vị tài trợ ông Mai Anh Tú- Giám đốc công ty TNHH Trung tâm Thương mại Trương Định bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi được đóng góp công sức của doanh nghiệp cho sự phát triển của Phường Tân Mai trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội nói chung và phường Tân Mai nói riêng đang thiếu các khu vui chơi cho thiếu nhi và các địa điểm tập thể thao để phục vụ Nhân dân.

Đại diện thiếu nhi phường Tân Mai, em Nguyễn Linh Chi - học sinh trường THCS Tân Mai bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đối với thiếu nhi phường Tân Mai từ đó giúp các em có thêm sân chơi lành mạnh để vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, nâng cao thể lực trí tuệ, đồng thời khuyến khích các em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tham gia các phong trào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Buổi Lễ, đồng chí Tạ Văn Hải- Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Mai đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp thìn 2024”. Mục tiêu kế hoạch thực hiện năm 2024 là trồng được 200 cây, trong đó có 160 cây bóng mát, các loại cây khác là 40 cây, đay là hoạt động mang lại lợi ích to lớn, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn phường.

Báo cáo quá trình đầu tư trang thiết bị sân chơi cho thiếu nhi đồng chí Tạ Văn Hải cho biết: Khuôn viên một phần Ao 3 thuộc Khu dân cư số 11, Tổ dân phố 18 và 19 phường Tân Mai, toàn bộ việc cải tạo khuôn viên và các trang thiết bị vui chơi được  công ty TNHH Trung tâm Thương Mại Trương Định tài trợ triển khai thực hiện từ đầu tháng 01/2024 và đến nay. Các trang thiết bị khu vui chơi được bố trí gồm: 01 bộ Khu nhà khối liên hợp cầu trượt kèm đu xà; 01 bộ trò chơi máy bay 4 máy bay; 02 bộ thú nhún. Sản phẩm được làm từ nhựa nhập khẩu 100% an toàn  cho trẻ em và phù hợp với nhiệt độ ngoài trời, độ bền cao. Nhân dịp này phường Tân Mai đã trao tặng 20 suất quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Sau Lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai, lãnh đạo phường Tân Mai đã tham giaTết trồng cây, tạo mảng xanh cho sân chơi thiếu nhi tại khu vực đất công Ao 3 phường Tân Mai.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 và khánh thành công trình Sân chơi thiếu nhi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng phường ngày càng xanh, sạch, đẹp  đồng thời thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của các cấp lãnh đạo trong việc chăm lo, giáo dục các em thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giúp các em được phát triển toàn diện, đây là công trình nằm trong kế hoạch triển khai đợt thi đua cao điểm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Tân Mai chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai (14/3/1984- 14/3/2024).

Nguồn: phường Tân Mai