Thi đua - khen thưởng

Trường THCS Thanh Trì: Gương người tốt, việc tốt, cô giáo Cao Tuyết Ngần - Người ươm những mầm xanh
Ngày đăng 19/10/2019 | 16:30

Hiểu được nghề mình chọn khó khăn vất vả là thế nhưng cô giáo Cao Tuyết Ngần, giáo viên giảng dạy môn Hóa học trường THCS Thanh Trì nhiều năm nay vẫn luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực vươn lên vượt qua những khó khăn để trở thành một nhà giáo gương mẫu được đồng nghiệp kính phục; một người mẹ hiền; một người thầy được học trò yêu mến, được phụ huynh tin tưởng

     Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xem trọng và là một trong những nghề nghiệp cao quý được tôn vinh bởi sự nghiệp trồng người cao cả, đào tạo nên con người có tri thức, giúp ích cho xã hội.Tuy nhiên, hiện nay “Làm giáo viên như làm dâu trăm họ” bởi giáo viên không chỉ đối mặt với nhiều áp lực, phải luôn phải trau dồi, học hỏi mà còn gặp áp lực không nhỏ từ phía những học sinh cá biệt, định kiến của xã hội, của cha mẹ học sinh.

     Là một giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn tốt cũng như vốn hiểu biết và cách ứng xử khéo léo thấu tình đạt lý, nhiều năm liền ban giám hiệu nhà trường đã tin tưởng giao công tác chủ nhiệm cho cô. Trong suốt quá trình công tác của mình, cô luôn chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, có lối sống lành mạnh an toàn, luôn ý thức được việc cần nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia thực hiện tốt các hoạt động của cấp trên hay của nhà trường phát động. Với óc sáng tạo, trình độ chuyên môn vững vàng và tinh thần học hỏi không ngừng, trong quá trình công tác, cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, đạt giải Nhì giáo viên giỏi cấp quận, thực hiện chuyên đề Hóa cấp quận được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao.

      Nhận thức được bộ môn Hóa học là môn học khô khan, khá khó đối với học sinh đại trà, cô Ngần đã không ngừng tìm hiểu, sáng tạo các cách giảng dạy mới để tạo nguồn hứng khởi cho các em học sinh, giúp các em dễ dàng và yêu môn Hóa hơn như hướng học sinh tìm hiểu những hiện tượng tự nhiên, hiện tượng trong cuộc sống, giải thích các hiện tượng đó thật chi tiết bằng các phản ứng hóa học; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vui mà học, học mà vui; giúp học sinh tiếp thu được phương pháp học tập môn Hóa hiệu quả từ đó khắc sâu kiến thức cho học sinh, làm cho học sinh có hứng thú, say mê học tập môn Hóa hơn. Không chỉ vậy, dù là học sinh cũ hay học sinh hiện tại, cô Ngần luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ khi các em cần. Cô nói: “Tất cả mọi người đều muốn được yêu thương và quan tâm và chăm sóc, học sinh của chúng ta cũng vậy, hãy lắng nghe và thấu hiểu các em như đang lắng nghe và thấu hiểu con của mình”

     Bên cạnh đó, trong cuộc sống hàng ngày, cô thường xuyên gần gũi chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp dù là bất cứ việc gì. Đặc biệt, cô thường chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tình những giáo viên trẻ như chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như ứng xử với mọi người xung quanh.

     Có thể nói rằng, chính cô đã là người truyền cho tôi và hơn nữa là cho tất cả những thế hệ học sinh niềm tin và nghị lực để có đủ sức mạnh và lòng tin, chạm lấy ước mơ hoài bão của mình và biến chúng thành hiện thực. Cô đã tận tụy, đã dồn tất cả công sức vào bài giảng, làm chúng thêm sinh động để dễ dàng ăn sâu vào tâm trí từng học sinh như tôi. Nếu như không có lòng yêu thương dành cho học sinh của mình, thì liệu cô có tận tình, hi sinh nhiều như vậy được không? Phải, công việc hằng ngày của cô xuât phát từ trái tim yêu thương của người mẹ dành cho chính đứa con ruột thịt của mình.

Cô Cao Tuyết Ngần cùng học sinh cũ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận