Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Nguyễn Thúy Hằng, tấm gương sáng về lòng yêu nghề truyền niềm đam mê học tập tới học sinh
Ngày đăng 01/11/2019 | 12:42

Trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam là một ngôi trường nằm ở xa trung tâm, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu quyết tâm và dành được nhiều thành tích đáng tự hào. Đó là sự cố gắng của cả tập thể nhà trường để hôm nay nhà trường trở thành một điểm sáng trong ngành giáo dục Hoàng Mai nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung

     Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô đã có biết bao thế hệ học trò được chấp cánh bay cao, bay xa. Để có được kết quả ấy, nhiều cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó nổi bật là cô giáo Nguyễn Thúy Hằng - giáo viên tiếng Anh của nhà trường vẫn miệt mài chèo lái con thuyền tri thức đưa các thế hệ học trò đến bến bờ thành công.

     Cô giáo Nguyễn Thúy Hằng sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Lĩnh Nam.Và Trung học cơ sở Lĩnh Nam cũng chính là ngôi trường đã dạy dỗ cô nên người. Tâm sự với cô Hằng  tôi  được biết từ bé cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế từ bé cô luôn tích cực chăm chỉ học tập. Và rồi ước mơ của cô đã thành hiện thực với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Hà Nội cô đã được phân công  công tác tại trường Trung học cơ sở Đại Áng - Thanh Trì - Hà Nội. Với mong muốn được cống hiến cho địa phương, vì thế sau một thời gian cô đã xin chuyển về trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam giảng dạy.

     Nhắc đến cô Hằng, học sinh nào cũng yêu mến, phụ huynh nào cũng kính trọng bởi cô làm việc vì chữ "tâm" với nghề. Trong suốt 20 năm qua cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đối với những học sinh đại trà, cô công phu tỉ mỉ giảng thật cặn kẽ để các em nắm vững kiến thức. Đối với những học sinh khá, giỏi cô luôn có ý thức sưu tầm, soạn những đề tiếng Anh với hệ thống bài tập phong phú để các em ôn luyện. Dưới bàn tay dìu dắt của cô giáo Hằng đã có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi tiếng Anh cấp Quận. Với cô, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú, say mê học tập của học sinh nhất là đối với bộ môn tiếng Anh. Tùy theo trình độ của học sinh mà cô đã nghiên cứu tìm tòi các phương pháp dạy học, đổi mới, sử dụng phương pháp dạy học tích cực, giàu tính trực quan: như dạy học tiếng Anh qua hình ảnh, qua các bài hát giúp học sinh dễ học, dễ nhớ. Vì vậy chất lượng các lớp cô dạy đều đạt tỉ lệ khá, giỏi rất cao.

     Xuất phát từ sự tâm huyết với nghề, qua trải nghiệm thực tế giảng dạy và công tác nhiều năm cô Hằng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào:Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm học 2003-2004, 2004-2005, Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2012-2013, giáo viên dạy giỏi cấp Quận 2013-2014, Giải Nhì cấp Thành phố giáo án tích hợp 2013-2014, Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố 2012-2013, 2013-2014. Những kết quả này là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, tâm huyết với nghề của cô giáo Hằng.

     Là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, cô Hằng luôn ý thức được rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc. Trong quá trình dạy học cô không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp, ý chí quyết tâm trong học tập.

     Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hằng còn là một giáo viên chủ nhiệm tâm huyết. Cô luôn sát cánh cùng học sinh, tìm hiểu về từng hoàn cảnh của học sinh lớp mình.Với từng đối tượng học sinh cô Hằng luôn có những phương pháp giáo dục khoa học.Đặc biệt cô đã cảm hóa được rất nhiều học sinh cá biệt, giúp các em nhận rõ được sai lầm của mình. Trong các giờ sinh hoạt cô luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất vui, bổ ích. Từ đó bồi đắp các kĩ năng cho các em trong cuộc sống.

      Khi nhắc tới cô giáo Hằng một trong những điểm đáng quý nữa ở cô đó là cách cư xử với đồng nghiệp. Cô luôn là một người hòa đồng, cởi mở, luôn biết lắng nghe. Bên cạnh đó, cô còn luôn tích cực đi đầu tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo".

     Có thể nói, cho dù ở nhiệm vụ nào, công việc nào, lĩnh vực nào cô cũng được đánh giá là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp lãnh đạo luôn yên tâm khi giao nhiệm vụ cho cô. Đối với tôi cô Hằng không chỉ là đồng nghiệp, người chị mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam thân yêu này!.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận