Thi đua - khen thưởng

Cô giáo tổng phụ trách năng động, sáng tạo trong công tác đoàn đội, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác giảng dạy
Ngày đăng 20/11/2019 | 15:32

Trong suốt những năm vừa qua, với những việc làm thiết thực, chương trình sáng tạo, hiệu quả và những đóng góp quý báu của công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh đã góp phần rất lớn vào thành tích chung của trường THCS Thanh Trì. Để có được những thành quả đấy, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của cô Tổng phụ trách đoàn đội trường THCS Thanh Trì - cô giáo Nguyễn Hồng Liên

     Nhắc tới cô Nguyễn Hồng Liên, tất cả đồng nghiệp, học sinh nhà trường không ai là không ấn tượng với cách làm việc khoa học, chỉn chu cho đến các ý tưởng sáng tạo đầy mới mẻ của cô khi tổ chức các sự kiện của nhà trường. Nhưng có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất chính là tính cách thân thiện, cởi mở của cô đối với những người xung quanh. Cô nói: “đối với học sinh, nhất là học sinh THCS, Tổng phụ trách Đội không chỉ là thầy cô giáo mà hãy coi bản thân là những người anh, người chị, là người bạn đồng hành chia sẻ mọi buồn vui của học sinh trên đường rèn luyện thành người. Đừng cứng nhắc, khuôn mẫu và máy móc khi giáo dục, rèn luyện học sinh. Có thế các em mới thật sự trưởng thành, phát triển nhân cách hoàn thiện nhất”.

     Hơn 16 năm công tác trong nghề và 12 năm đảm nhận vai trò Tổng phụ trách, cô giáo Nguyễn Hồng Liên không chỉ nghiên cứu, tìm hiểu, tham khảo tài liệu, sách báo, Internet mà còn tích cực học hỏi các kinh nghiệm từ đồng nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động công tác Đội từ đó đổi mới có hiệu quả các hoạt động đội của trường. Có thể nói, trong những năm tháng cô Nguyễn Hồng Liên đảm nhận nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Thanh Trì, hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường đã được tổ chức thành công, với những hoạt động sáng tạo, phong phú đã thu hút sự chú ý của đông đảo giáo viên và học sinh: Sân chơi cuối tuần với các chủ đề có tính giáo dục cao được tổ chức vào giờ sinh hoạt dưới cờ hàng tháng; các buổi Lễ, sinh hoạt theo chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", "Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tổ quốc", “Kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô”, hay gần đây nhất là buổi Lễ hưởng ứng "Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam" 2019 nhận được sự chú ý và tham gia nhiệt tình từ học sinh và CMHS nhà trường.

     Đối với một người, để đảm nhận và hoàn thành tốt công việc của một chức vụ đã khó vậy mà cô Nguyễn Hồng Liên vừa đảm nhận chức vụ Tổng phụ trách, vừa đứng lớp giảng dạy, lại kiêm thêm công tác chủ nhiệm nhưng tất cả nhiệm vụ được giao đều được cô xuất sắc hoàn thành. Điều này cũng chứng tỏ, sự tin tưởng của ban giám hiệu nhà trường đã đặt nơi cô Nguyễn Hồng Liên là hoàn toàn đúng đắn. Nhiều năm liền, Liên đội trường THCS Thanh Trì đạt Liên đội xuất sắc cấp quận; ba lần cô Nguyễn Hồng Liên ba lần đạt chiến sĩ thi đua, đạt giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục công dân cấp quận; SKKN cấp quận, cấp thành phố; hai lần được UBND phường Thanh Trì và cấp trên công nhận Gương người tốt việc tốt; 10 năm liền cô Nguyễn Hồng Liên nhận giấy khen của UBND quận Hoàng Mai và là giáo viên tổng phụ trách có thành tích xuất sắc được nhận huy hiệu vì sự nghiệp tuổi trẻ Thủ đô. Trong công tác chủ nhiệm, cô dìu dắt, đồng hành cùng học sinh lớp mình phụ trách, học sinh lớp cô luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Đội và hoạt động chung của nhà trường.

     Ít ai biết được, để có được những trái ngọt trong công tác Tổng phụ trách cũng như trong sự nghiệp trồng người như hiện tại, cô Nguyễn Hồng Liên đã phải trải qua biết bao khó khăn vất vả thậm chí phải đánh đổi bằng cả máu và nước mắt. Hơn 10 năm ròng có lẻ, cô chiến đấu với căn bệnh hiếm muộn, khát khao có một đứa con theo cô từng phút giây. Khó khăn, mệt mỏi vất vả là thế nhưng chỉ cần đứng trên bục giảng, nhìn thấy gương mặt ngây thơ của học trò, cô lại thấy mình thêm sức mạnh. Năm 2017, sau nhiều năm nhận được sự quan tâm giúp đỡ và động viên tinh thần từ phía ban giám hiệu, đồng nghiệp và học sinh thân yêu, lần đầu tiên cô được tận hưởng hạnh phúc làm mẹ. Niềm hạnh phúc đó đã trở thành niềm hạnh phúc của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Trì. Là một đồng nghiệp và cũng là một người chị , tôi xin chúc cô thật nhiều niềm vui, sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người mà cô đã chọn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận