Thi đua - khen thưởng

Gương điển hình tiên tiến Người tốt, việc tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 18/12/2019 | 15:31

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong việc giảng dạy, chăm sóc và dạy dỗ các thế hệ học sinh. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và biểu dương. Một trong những gương điển hình đó là cô giáo Đỗ Thu Hằng - Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non Hoa Mai

     Ngay từ khi còn là học sinh của trường Trung cấp sư phạm nhà trẻ - mẫu giáo, cô giáo Đỗ Thu Hằng đã là một học sinh giỏi, được các thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Trong suốt thời gian học tập tại trường, bản thân cô luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện và tích lũy hành trang kiến thức để ra trường trở thành một cô giáo mầm non giỏi chuyên môn nghiệp vụ, yêu nghề, mến trẻ. Năm 2003, cô giáo Đỗ Thu Hằng được về trường mầm non Hoa Mai công tác. Tại ngôi trường mầm non thân yêu này, cô đã vận dụng linh hoạt những kiến thức được học tại trường sư phạm nhà trẻ - mẫu giáo vào thực tế chăm sóc - giáo dục trẻ và không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các chị em đồng nghiệp để hoàn thành tốt công việc.

     Là cô giáo mầm non - người mẹ thứ hai của trẻ, cô luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ trẻ bằng cả trái tim của mình. Trong công việc, bản thân cô luôn tâm niệm lời dạy quý báu của Bác Hồ “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Công việc giáo viên mầm non tuy vất vả nhưng cô Hằng vẫn không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và dành thời gian học tập nâng cao trình độ để làm tốt hơn nữa công việc của mình. Năm 2009, cô đã tốt nghiệp Đại học và vinh dự được kết nạp Đảng.

     Bản thân cô không ngừng tìm tòi, đổi mới phương pháp và hình thức dạy trẻ, linh hoạt và sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ để trẻ thực sự được “học mà chơi - chơi mà học”. Cô đã xây dựng nhiều giờ hoạt động mẫu cho tổ giáo viên nhà trường kiến tập, học hỏi.

     Là một giáo viên tâm huyết, ngoài việc nghiên cứu thêm những kiến thức trong tài liệu, sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô Hằng còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống, tham khảo những trang mạng có nội dung về khoa học nuôi dạy trẻ để có những bài giảng hay và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích, tăng cường kỹ năng sống cho trẻ như: ngày hội sách, tiệc Buffet, giao lưu trò chơi vận động giữa các khối lớp v.v...

     Năm học 2011 - 2012, Cô giáo Đỗ Thu Hằng được Ban giám hiệu và đồng nghiệp tin tưởng bầu làm tổ trưởng chuyên môn của nhà trường. Cô luôn đi đầu trong công việc, gương mẫu, trách nhiệm, cần cù, chịu khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người tổ trưởng. Cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các bạn giáo viên trẻ mới vào nghề, tạo mối đoàn kết giữa các chị em đồng nghiệp trong tổ để phối hợp cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

     Phụ trách tổ chuyên môn, hàng tuần vào các buổi sinh hoạt tổ, ngoài việc trao đổi các nội dung chuyên môn trong chương trình, cô Hằng đã đề xuất nhiều nội dung sinh hoạt chuyên môn bổ ích, hấp dẫn giáo viên như: thảo luận kỹ năng mềm cần có của người giáo viên mầm non, nghệ thuật giao tiếp với cha mẹ trẻ, tác phong sư phạm của cô giáo trường mầm non Hoa Mai, kỹ năng làm đồ chơi tự tạo cho trẻ, để các chị em đồng nghiệp cùng nhau thảo luận, tìm ra những cách làm hay trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp và tác phong sư phạm chuyên nghiệp của giáo viên trong mắt phụ huynh và đồng nghiệp. Với chuyên môn vững vàng và phương pháp làm việc khoa học, nhiều năm qua, tổ chuyên môn của trường mầm non Hoa Mai do cô giáo Đỗ Thu Hằng làm tổ trưởng đã được phòng Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ làm điểm các chuyên đề cho toàn Quận và tổ chức kiến tập cho các trường bạn đạt kết quả tốt, được các trường trong Quận đánh giá cao.

     Không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, cô giáo Đỗ Thu Hằng còn luôn quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với đồng nghiệp trong cuộc sống bằng cả tấm lòng. Ngoài công tác chuyên môn cô Hằng còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể phát động như: hiến máu tình nguyện, quyên góp giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong trường, trong Quận, tham gia các hoạt động thiện nguyện ngoài xã hội....

Hoạt động Mừng sinh nhật tháng của cô và bé do cô giáo Hằng tổ chức.

     Bộn bề với gánh nặng công việc và chăm sóc gia đình, nhưng trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười hiền hậu. Yêu nghề, tận tụy với nghề, cô luôn nhận sự tin yêu, quý mến của cha mẹ học sinh và anh chị em đồng nghiệp. Nhiều thế hệ học sinh được cô Hằng chăm sóc, dạy dỗ đã quay về trường gặp gỡ và tri ân cô trong những dịp hội trường, kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Cô Hằng chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp: đối với cô các con học sinh ngoan ngoãn, mạnh khỏe, phụ huynh an tâm gửi con đến trường chính là món quà tinh thần vô giá động viên và tiếp sức cho cô trong công việc.

     Trong quá trình 16 năm công tác, cô Hằng đã giành được nhiều giấy khen, danh hiệu như: Năm học 2008 - 2009  đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà - cô giáo người mẹ hiền”; Năm học 2011 - 2012 đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; năm học 2013 - 2014 đến 2015 - 2016  có nhiều sáng kiến kinh nghiệm loại B, loại C cấp thành phố; nhiều năm học đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

     Cô giáo Đỗ Thu Hằng chính là tấm gương thầm lặng đóng góp vào thành tích chung của trường mầm non Hoa Mai nói riêng, của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung - một tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp ươm mầm xanh tương lai cho đất nước./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận