Thi đua - khen thưởng

Nguyễn Hoàng Anh - tấm gương sáng trong phong trào “Thiếu nhi Thủ đô: đoàn kết, chăm ngoan” của trường Tiểu học Thúy Lĩnh
Ngày đăng 17/01/2020 | 16:40

Nếu có dịp ghé thăm trường tiểu học Thúy Lĩnh bạn sẽ được các bạn học sinh ở ngôi trường này sẽ giới thiệu về một cô bạn có dáng người nhỏ nhắn, gương mặt xinh và nụ cười hiền hậu và sở hữu một bộ tóc dài mềm mại, óng ả. Mái tóc dài càng toát lên vẻ dịu dàng, dễ mến của cô bé. Bạn ấy là Nguyễn Hoàng Anh - học sinh lớp 5A3. Bạn ấy là gương mặt tiêu biểu của Liên đội, không chỉ hát hay, học giỏi, chăm chỉ, trách nhiệm, ngoan ngoãn, gương mẫu mà đặc biệt là bạn ấy còn là một MC năng động

     Hoàng Anh sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Bố làm công nhân, mẹ làm nhân viên lao công ở một trường tiểu học gần nhà. Ở nhà Hoàng Anh không có anh chị em. Vì gia đình khó khăn, thương cha mẹ vất vả nên em luôn  ngoan ngoãn, gắng sức học hành chăm chỉ. Ở trường,  Hoàng Anh luôn là người chăm chỉ , phát biểu và đóng góp ý kiến nhiều nhất. Bài làm của bạn ấy lúc nào cũng được các thầy cô và các bạn khen.  Hàng ngày, em còn thường xuyên giúp đỡ các bạn trong học tập, hướng dẫn các bạn làm bài. Đặc biệt là các giờ truy bài, Hoàng Anh thường ổn định lớp, kiểm tra hướng dẫn các bạn truy bài chẳng khác gì một “Cô giáo nhỏ”, bài nào các bạn chưa hiểu rõ, Hoàng Anh giảng giải từng li từng tí cho các bạn hiểu. Hưởng ứng phong trào “Đôi bạn cùng tiến” của Liên đội, em cùng với thầy giáo chủ nhiệm,  theo dõi,  giúp đỡ các cặp bạn học cùng tiến bộ như cặp bạn Bình Nguyên và Hoàng Tú, cặp bạn Hoàng Nam với Phương Anh đã có tiến bộ rất nhiều trong học tập. Quả thật, làm cán bộ lớp không hề dễ chút nào, biết bao nhiêu là việc. Thỉnh thoảng ở trong lớp có bạn xích mích gây mất đoàn kết, Hoàng Anh lại hòa giải, giải thích giúp các bạn hiểu nhau hơn làm cho tập thể lớp lúc nào cũng yêu quý nhau và đoàn kết hơn.

     Trong năm học 2019-2020, Hoàng Anh được bầu vào Ban chỉ Huy Liên đội và là Liên Đội phó của trường, tuy dành nhiều thời gian cho việc học tập. Với vai trò là một cán bộ lớp, bản thân em không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được các thầy cô giáo và tập thể lớp giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động.

     Niềm say mê học tập cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của các thầy cô giáo trong nhà trường, em đã đạt được những thành tích đáng kể:

      + Năm học 2016 - 2017 đạt giải Nhì Viết chữ đẹp cấp Quận

      + 04 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong các nội dung học tập và rèn luyện.

      + Năm học 2018 – 2019 được nhận giấy khen của UBND phường Lĩnh Nam có thành tích xuất sắc trong các nội dung học tập và rèn luyện. Ngoài ra Hoàng Anh còn có niềm đam mê luyện viết chữ đẹp. Em đã nhiều năm tham dự Hội thi Viết chữ đẹp do Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp với báo Nhi đồng tổ chức và đạt được giải cao trong hội thi. Khi hỏi em: “Tại sao con lại yêu thích luyện chữ?” Nghe câu hỏi đó Hoàng Anh nhoẻn miệng cười, em nhẹ nhàng trả lời: “Không biết tại sao em lại yêu thích luyện viết chữ nữa, có lẽ sự yêu thích của em bắt đầu từ  khi bước vào ngôi trường tiểu học thân yêu”.

     Khiêm tốn, đam mê, cầu thị, chịu khó học hỏi là những nhận xét các bạn trong lớp dành cho Hoàng Anh. Vì thế mà bạn ấy luôn giành được kết quả học tập xứng đáng. Mặc dù giành nhiều thời gian cho các hoạt động của Liên đội nhưng việc học tập tại trường của bạn rất tốt. Những lúc tham gia đi tập luyện để biểu diễn, về lớp phải bù bài nhưng bạn ấy không hề nản chí, vẫn chịu khó và miệt mài học tập. Kết quả em luôn đứng trong top đầu của lớp: là lớp trưởng, quản ca, đội viên xuất sắc của Liên đội. Không những dành thời gian học tập, học năng khiếu, ở nhà bạn ấy còn tranh thủ thời gian giúp mẹ làm việc nhà như: quét nhà, nhặt rau, rửa bát, dọn cơm...

     Thật đáng trân trọng, em đã ghi  thêm bề dày thành tích của nhà trường. Tin chắc trong tương lai em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ thiết tha căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận