Thi đua - khen thưởng

Thầy giáo Nguyễn Văn Hội - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Trì, người thầy tận tâm hết lòng vì học sinh, người lãnh đạo hết lòng vì cấp dưới
Ngày đăng 21/01/2020 | 09:43

Tiếp nối những thành quả của thế hệ lãnh đạo đi trước, nhiều năm qua thầy giáo Nguyễn Văn Hội - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Trì tiếp tục lãnh đạo tập thể giáo viên, nhân viên đưa trường THCS Thanh Trì vượt qua những khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, nhân sự. Trong suốt quá trình công tác đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Văn Hội đã hết lòng quan tâm, xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, nhân viên lớn mạnh, đưa nề nếp dạy học của nhà trường tiếp tục đi lên

     Trong suốt thời gian công tác, thầy giáo Nguyễn Văn Hội đã chứng minh được năng lực sư phạm cũng như năng lực quản lý, lãnh đạo của bản thân. Khi đã đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo nhưng thầy Nguyễn Văn Hội vẫn không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn. Hiếm có Hiệu trưởng nào với tuổi tác cao như thầy lại có trình độ công nghệ thông tin nhất định, mọi báo cáo hồ sơ sổ sách đều một tay thầy lo liệu. Nhận thức được chức trách, nhiệm vụ của bản thân là người đúng đầu có tính chất quyết định với chất lượng tổ chức giảng dạy, học tập và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hội đã tìm hiểu, nghiên cứu những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đặc thù của Hiệu trưởng đặc biệt là những biện pháp quản lý nhân sự và chuyên môn, xây dựng và tổ chức môi trường học tập hiệu quả, giải quyết các khó khăn trong công tác. Đồng thời trong suốt quá trình đứng trên cương vị lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hội luôn quán triệt và tuyên truyền tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường những văn bản hướng dẫn; giữ vững lập trường quan điểm theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

     Bên cạnh công tác chuyên môn và lãnh đạo, thầy cũng rất sát sao trong công tác chủ nhiệm, quan tâm tới các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Hàng năm, thầy cùng các tổ chức, cá nhân trong ngoài nhà trường có những món quà nhỏ gửi tới các em mỗi khi tết đến xuân về. Đồng thời thầy luôn đồng hành, động viên khuyến khích các em vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập.

     Không chỉ vậy, thầy Nguyễn Văn Hội còn hết sức quan tâm, chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất của giáo viên, nhân viên trong trường. Tạo điều kiện tối đa để giáo viên, nhân viên có thu nhập thấp yên tâm công tác là một trong những ưu tiên hàng đầu của thầy. Có lẽ thế mà tôi thấy đằng sau bóng dáng của thầy còn có hình bóng của một người cha luôn luôn thấu thiểu, chia sẻ với những giáo viên trẻ, nhân viên trẻ như tôi.

     Trong mắt nhiều người, có lẽ thầy là một người khô khan và nghiêm khắc. Ngay chính bản thân tôi những ngày đầu về trường cũng có những suy nghĩ như vậy. Trong suốt thời gian làm việc tại trường, không ít lần tôi được nghe những câu chuyện kể về tấm lòng, con người của thầy. Và chính bản thân tôi nhờ có một kỷ niệm đặc biệt mà đã thay đổi cách nhìn của tôi với thầy. Tôi còn nhớ rất rõ ngày hôm ấy, cơn mưa rất to khi Lễ tiễn học sinh khối 9 ra trường đang dang dở. Dưới cơn mưa rào ồn ào và vội vã của những ngày cuối tháng năm, thầy vẫn ngồi đó, hát say sưa bài hát dành tặng cho các em học sinh khối 9. Không một học sinh nào đứng lên, tất cả vẫn chăm chú dõi theo và lắng nghe thầy. Mưa rơi hòa cùng những giọt nước mắt xúc động của thầy trò nhà trường. Hình ảnh người thầy với mái tóc đã điểm bạc dưới cơn mưa đó có lẽ là hình ảnh đẹp nhất, là kỷ niệm ý nghĩa nhất trong trái tim của mỗi học sinh ngày hôm ấy. Có lẽ vì vậy, hàng năm khi các lớp học sinh cũ tổ chức gặp mặt vẫn luôn nhớ tới thầy, mong mỏi có thầy tới chung vui.

     Đầu tháng 4 năm nay, thầy Nguyễn Văn Hội chính thức về hưu. Đây là tổn thất lớn cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Trì. Mặc dù thầy rời bục giảng nhưng hình ảnh về sự tận tụy ngày đêm miệt mài bên trang giáo án vì học sinh thân yêu; những chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp của thầy sẽ được lưu giữ mãi trong tâm trí của mỗi giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Với tất cả lòng kính trọng và biết ơn, tôi xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với thầy - người lái đò tận tụy, tận tâm với  sự nghiệp trồng người. Mong thầy có thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống để tiếp tục cống hiến cho xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận