Thi đua - khen thưởng

Trường Mầm non Sơn Ca: Cô hiệu phó chuyên môn tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ
Ngày đăng 12/02/2020 | 14:14

Cô giáo Phan Minh Thúy - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca. Một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo ,luôn tận tâm với nghề và hết lòng với trẻ .Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến

     Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Sơn Ca chúng tôi giành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ của cô giáo Phan Minh Thúy - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đó là những nhận định của tất cả những ai đã được làm việc và được tiếp xúc với cô giáo Phan Minh Thúy.

     Bao nhiêu năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo còn trẻ với nhiều bỡ ngỡ đến nay cô đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệm khoa Giáo dục mầm non Trường Đại Học sư phạm Hà Nội, sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu với vị trí giáo viên, tổ trưởng chuyên môn .Năm 2014 cô đã được bổ nhiệm làm Hiệu phó dạy của  trường mầm non Sơn Ca. Nhưng dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi ,trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Ngôi trường mầm non Sơn Ca của chúng tôi đã đi vào hoạt động được 5 năm, nơi đây là 1 một môi trường học tập, lao động thật sự nghiêm túc, mọi người cùng nhau cố gắng để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và cùng quyết tâm để gặt hái được những thành công đầu tiên. Thành công của mỗi cá nhân và thành công của tập thể chúng tôi có được đều xây dựng trên tình yêu thương, tráchnhiệm và người dìu dắt chúng tôi đi lên từ những bước đi đầu tiên đó là Ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh người Hiệu trưởng có tâm, có tầm là sự trợ giúp đắc lực của Hiệu phó nhà trường. Người mang luồng gió mới, nhiệt huyết, tài năng, hiện đại cho ngôi trường chúng tôi là Hiệu phó chuyên môn - Cô giáo Phan Minh Thúy.

     Cô luôn thân thiện, yêu quý đồng nghiệp như người thân trong gia đình. Còn nhớ khi mới bước chân vào ngôi trường Mầm non Sơn Ca, tất cả chúng tôi đều mới. Mới khi đặt chân vào ngôi trường mới, môi trường làm việc mới, mới với nhiều kiến thức chuyên môn luôn thay đổi, mới giữa các cô với nhau. Cảm giác xa lạ, xa cách, mất phương hướng. Lạ nhất là không ai nhận ra cô là hiệu phó chuyên môn của trường được Phòng Giáo dục Quận bổ nhiệm về. Bởi nhìn vẻ ngoài thì rất trẻ, dáng nhỏ nhắn. Chỉ khi được Cô Hiệu Trưởng giới thiệu thì tất cả mọi người mới biết. Cô giáo nhỏ nhắn, xinh xắn ấy là Hiệu phó của chúng tôi. Dần dần, qua những công việc sinh hoạt chuyên môn, mỗi ý kiến góp ý của cô nói đều được chúng tôi đón nhận và lấy đó là những lời khuyên, những lời chỉ dạy ân cần của người chị cho những đứa em của mình ngày một tiến bộ hơn. Từ đó, chúng tôi luôn gọi bằng chị. Người chị trẻ trung nhưng đầy uy tín, kính trọng. Chị luôn là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo, những gì cô làm cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và cho học sinh đều khiến chúng tôi cảm phục và yêu quý cô hơn.

     Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật  sách báo phục vụ cho công việc, luôn  biết vận dụng những kiến thức khoa học ,vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc thông minh,khoa học, sáng tạo, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

      Cô là người đầy tài năng. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý chuyên môn, cô năng động, nhiệt tình trong các phong trào văn nghệ của đoàn thanh niên trường, phường, quận và thành phố tổ chức. trong các cuộc thi về: múa, hát, khiêu vũ cô luôn giành được thành tích cao cho trường, phường, quận và thành phố. Không chỉ vậy, cô cũng luôn tự chủ động rèn luyện để phát huy khả năng về nghề thuật ở các trung tâm khiêu vũ. Đặc biệt cô còn có khả năng là mẫu ảnh, nhiếp ảnh cho trường. Gần như cô là gương mặt thân thiện, xinh xắn, năng động đại diện cho trường. Nhắc đến Trường mầm non Sơn Ca là nhớ ngay cô Hiệu phó dễ thương, cá tính.

     Với các con cô luôn sát sao đến từng chi tiết nhỏ. Bên chuyên môn, là những bài học có phù hợp với lứa tuổi của các con không? Đưa những kiến thức mới vào thời điểm nào? Truyền đạt cho giaó viên những cập nhật đổi mới ra sao để truyền đến các con?  Hàng ngày, ngoài việc giải quyết công việc của người hiệu phó chuyên môn thì cô thường hay đến từng lớp hỏi han, chăm lo xem các con ăn như thế nào, ngủ ra sao và luôn nhắc nhở chúng tôi phải luôn đặc biệt quan tâm, đảm bảo an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi bạn nhỏ trong lớp. Mỗi khi gặp cô Thúy là các bạn nhỏ lại mừng vui ríu rít, vây quanh cô chào hỏi, níu tay, níu chân, và đòi chụp ảnh cùng cô. Tất cả những hành động dù nhỏ đó cũng đủ chứng tỏ rằng các con yêu bác biết bao nhiêu và những hình ảnh đó làm cho chúng tôi cảm động và đó cũng chính là động lực cho chúng tôi gắn kết với nghề hơn nữa.

     Trường Mầm non Sơn Ca của chúng tôi được phụ huynh tín nhiệm, luôn yên tâm khi gửi con ở trường vì nơi này có các cô giáo hiền, luôn gắng sức chăm lo cho các con và đặc biệt là có bóng dáng của người hiệu trưởng luôn hết lòng vì các cháu nhỏ thân yêu. Hiệu phó nhiệt huyết, yêu nghề. Có phụ huynh đã từng nói rằng “Tôi đã từng gửi con ở các trường lớn, các trường quốc tế nhưng khi về đây tôi thật sự thấy yên tâm vì đây là một môi trường quá tuyệt vời, cơ sở vật chất đầy đủ, cô giáo tận tình chu đáo, người đứng đầu luôn biết chăm chút cho từng chi tiết nhỏ trong và ngoài lớp để làm sao tạo cho các con một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất”.

     Cô là điển hình của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại "Thông minh - Năng động - Khéo léo - Tài năng!”. Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích xứng đáng:

     - Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở  liên tục từ 2005 đến 2014.

     - Đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm 2012.

     - Tham gia đội văn nghệ của Quận, của Thành Phố. Cô đạt giải nhất toàn đoàn tiếng hát giáo viên, giải nhất khiêu vũ quận, giải nhất khiêu vũ tập thể thành phố.

     - Năm 2010, cô được tuyên dương gương tốt việc tốt nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long.

     - Đến năm 2014, cô được bổ nhiệm về làm Hiệu phó Trường mầm non Sơn Ca.

     Trong quãng thời gian 5 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, với cương vị là người hiệu phó cô luôn thể hiện được những phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thật đúng như vậy, ngôi trường Sơn Ca của chúng tôi từ những khó khăn về chuyên môn chưa vững được đồng chí Hiệu Phó chuyên môn đưa lên vững chắc dần. Mỗi lần họp chuyên môn là mỗi lần chúng tôi được củng cố, phát triển kỹ năng sư phạm, kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn của mình. Chị cho chúng tôi tự thảo luận những bài khó, sửa lại những phần kiến thức chưa phù hợp với từng bài học cho từng lứa tuổi. Nhờ vậy, các kì thi giáo viên giỏi của quận, giáo viên của Trường mầm non Sơn Ca cũng liên tục đạt giải giáo viên giỏi cấp quận. Hy vọng sẽ có giáo viên giỏi cấp thành phố trong tương gần dưới bàn tay dẫn dắt của chị - Hiệu phó chuyên môn đầy nhiệt huyết, tài năng. Và chúng tôi mong sao chị sẽ tiếp tục cùng chúng tôi đồng hành trên con đường sự nghiệp giáo dục đầy gian truân, vất vả nhưng tràn ngập niềm vui và yêu thương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận