Thi đua - khen thưởng

Trường THCS Vĩnh Hưng: Tấm gương người tốt, việc tốt tháng 3/2020
Ngày đăng 12/03/2020 | 10:39

Sinh thời, Bác Hồ rất coi trọng và thường xuyên biểu dương gương người tốt, việc tốt. Bác dạy: "Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, Đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn". Đó cũng là "cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới". Làm theo lời dạy của người, trường THCS Vĩnh Hưng có nhiều những tấm gương sáng, góp phần làm rạng rỡ cho nhà trường, cho ngành Giáo dục quận Hoàng Mai

     Một trong những tấm gương tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - nhân viên y tế, cô sinh năm 1984 tại mảnh đất ngàn năm văn hiến. Năm 2008 cô vô cùng hạnh phúc khi được học tập và rèn luyện tại trường Cao đẳng Y Hà Nội. Năm 2011 được UBND Quận Hoàng Mai giao nhiệm vụ công tác tại trường THCS Vĩnh Hưng, đây là ngôi nhà thứ hai mà cô gắn bó từ đó đến bây giờ.

     Là một nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, cô có chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm, có tình yêu con trẻ cùng với sự nhiệt tâm, tận tình và trách nhiệm trong công việc. Mặc dù không là người quyết định trực tiếp đến thành tích học tập của trường nhưng cô giữ một vai trò hết sức quan trọng. Ngoài việc lập kế hoạch hoạt động y tế theo từng “mùa dịch bệnh”, cô còn tham vấn học đường, quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh, hướng dẫn và tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, phòng chống xâm hại tình dục, giáo dục giới tính, bệnh học đường, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, trong nhiều năm qua, trường THCS Vĩnh Hưng luôn là trường học an toàn, thân thiện đối với trẻ.

     Hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, kết hợp cùng Y tế phường Vĩnh Hưng kiểm tra sức khỏe định kì cho HS, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt cần lưu ý để có can thiệp kịp thời. Thực tế có những em trong khi khám sức khoẻ định kỳ đã phát hiện ra một số bệnh mới chớm (như tim mạch, mắt, cột sống…), gia đình đã được cô tư vấn và đã có phương án điều trị kịp thời. Đặc biệt, trong những lần đi học tập ngoại khóa của HS, không thể thiếu sự chăm sóc của cô. Cô chia sẻ “trung bình mỗi năm, phòng y tế của trường tiếp nhận từ 800 đến 900 lượt học sinh được chăm sóc sức khỏe ban đầu với một số bệnh thường gặp như sốt, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, nhức đầu, hạ canxi, viêm dạ dày, cần phải xử trí nhanh chóng, kịp thời để hạn chế tối đa ảnh hưởng của bệnh”.

     Trong những ngày này, khi bệnh viêm đường hô hấp cấp đang bùng phát ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Cô là một trong những người tham mưu với Hiệu trưởng về các biện pháp phòng chống dich bệnh. Sát sao cùng BGH tìm nhà cung cấp nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn cloramin B, máy đo nhiệt kế hồng ngoại, các tranh ảnh tuyên truyền trong trường, thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, phun thuốc khử khuẩn ở mọi ngóc ngách, mọi chỗ trong và ngoài nhà trường, thường xuyên cập nhật tới CB, GV, NV, PH và HS những thông tin về sức khỏe qua Sổ liên lạc điện tử, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh.

     Ở hoàn cảnh công việc nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô như một người bạn tâm tình của HS để các em chia sẻ “những điều khó nói”, luôn nhận được tình yêu của phụ huynh cũng như sự tin tưởng của Ban Giám hiệu và sự trân trọng của đồng nghiệp. Người chiến sĩ áo trắng - người thầy thuốc ấy đang ngày đêm thầm lặng bên cạnh những người lái đò đưa học trò đến bến bờ của tri thức, của tương lai ngày mai tươi sáng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận