Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Lý – người thầy tâm huyết, Sáng tạo và truyền cảm hứng cho học sinh
Ngày đăng 16/05/2023 | 15:34

Nếu có đến thăm Quận Hoàng Mai, mời bạn hãy ghé thăm một ngôi trường xanh rợp những bóng cây và ngập tràn tiếng cười trẻ thơ, trường Tiểu học Thịnh Liệt

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, là một địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô, biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên từng ngày rồi bay cao, bay xa…

Và trong số rất nhiều những tấm gương nhà giáo tâm huyết làm nên bề dày thành tích ấy của Tiểu học Thịnh Liệt, có một tấm gương tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Lý, giáo viên Tiếng Anh. Đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác, sự tận tình trong giảng dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu trở thành những con người có ích trong xã hội.  

Cô giáo Nguyễn Thị Lý được sinh ra và lớn lên tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội trong một gia đình có ông nội, bác và các chị làm nghề giáo. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, cô đã ấp ủ mơ ước trở thành một người Thầy đứng trên bục giảng. Tốt nghiệp đại học Sư phạm Hà Nội, năm 2003, cô về công tác tại trường Tiểu học Giáp Bát. Năm 2008, cô đỗ công chức tại trường Tiểu học Thịnh Liệt và công tác ở đây từ đó đến nay.

Nhắc đến cô, không học sinh, phụ huynh hay đồng nghiệp nào trong trường không biết. Ấn tượng ban đầu về cô là một cô giáo có dáng người dong dỏng cao, tự tin, cởi mở và dễ gần. Khi được hỏi, nhiều học sinh đã học cô tâm sự: “Cô Lý vui tính lắm. Cô như một người bạn của em vậy. Em có thể kể với cô mọi chuyện”.  Nhiều bạn lại hào hứng kể về các tiết học mà dù các em đã học rất lâu nhưng vẫn nhớ như mới ngày hôm qua... Các em nhớ những kiến thức về môn Tiếng Anh, những trò chơi thú vị và những câu hỏi gợi mở giúp khơi gợi ở các em sự ham học, say mê tìm hiểu một ngôn ngữ mới. Cô luôn tìm tòi để có cách làm hay, áp dụng phương pháp dạy học mới và hiệu quả để giúp học sinh hiểu bài và thêm yêu thích môn học.

Cũng chính bởi tình yêu nghề, yêu trẻ đó mà cô đã gặt hái được rất nhiều những thành công trong công tác giảng dạy và được các cấp ghi nhận. Cô giáo Lý luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2011 – 2012, cô đã đạt giải Nhất hội thi “Giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố” và giải Nhất hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp thành phố lần thứ IV. Cô còn được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận là “Giáo viên dạy giỏi tiêu biểu trong “Liên hoan Giáo viên giỏi cấp Tiểu học toàn quốc năm 2012”. Và trong năm học 2022 – 2023 này, một lần nữa cô khẳng định được sự tài năng, tâm huyết của mình với giải Nhì hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Quận.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cô còn là một tổ trưởng vô cùng trách nhiệm và gương mẫu trong các hoạt động do ngành và địa phương phát động. Cô luôn giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, cũng như chuyên môn, nghiệp vụ. Cô tích cực tham gia phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm với mong muốn lan tỏa những kinh nghiệm hay trong dạy học đến đồng nghiệp. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của cô được đánh giá cao. Năm học 2011 – 2012, 2016 – 2017 cô có sáng kiến loại C cấp Thành phố; năm học 2018-2019, 2019-2020: loại A cấp Quận. Không những vậy, cô còn là một cán bộ công đoàn cơ sở năng nổ, nhiệt tình chăm lo cho đời sống anh chị em và tích cực tham gia các phong trào thi đua, hội thi các cấp. Năm 2012, cô đại diện Công đoàn nhà trường tham gia hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” và đã đạt giải Nhất cấp Quận, giải Nhất cấp Thành phố.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Lý còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình hết lòng chăm sóc, yêu thương các con. Ở nơi cư trú, cô luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, thực hiện nếp sống văn hóa trong cộng đồng; gần gũi, hòa nhã, giúp đỡ mọi người xung quanh. Gia đình cô đã được công nhận danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động thủ đô tiêu biểu” năm 2012, được Ban chấp hành Công đoàn giáo dục tặng danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” năm 2016 và “Gia đình học tập tiêu biểu” năm 2022. Nhiều năm liền cô được nhận giấy khen “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

Với những kết quả đã đạt được hôm nay, cô giáo Nguyễn Thị Lý xứng đáng là bông hoa đẹp ngát hương trong vườn hoa giáo dục Thủ đô. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp trồng người cao quý!

Nguồn tin từ Trường Tiểu học Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận