Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Thanh Hương - Người tổ trưởng Say chuyên môn, giỏi chăm sóc các bé mỗi ngày.
Ngày đăng 15/12/2023 | 17:28

Say chuyên môn, sáng tạo, đổi mới, hát hay, múa dẻo, nghệ thuật lên lớp tốt, đi đầu trong các phong trào của nhà trường, của ngành Giáo dục… đó chính là những nhận xét của chị em đồng nghiệp về cô giáo  Nguyễn Thị Thanh Hương - Giáo viên - Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non Yên Sở.

 Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung Ương, cô Thanh Hương về công tác tại trường mầm non Yên Sở cho đến nay. Với hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Thanh Hương được đánh giá là giáo viên giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.  

Nhiều năm liền cô Hương được Ban giám hiệu nhà trường tín nhiệm giao cho phụ trách lớp mẫu giáo bé, lứa tuổi mà các con còn non nớt, khóc mếu, bỡ ngỡ bắt đầu rời xa vòng tay bố mẹ để đến trường. Với lòng nhiệt huyết yêu nghề, yêu các con học sinh, cô không ngần ngại dỗ dành vỗ về chăm sóc và giúp các con ngoan hơn mỗi ngày, nhanh chóng quen cô quen bạn hết khóc nhè và đi vào nền nếp. Năm nào cũng vậy, cô giáo Hương luôn nhận được sự cảm mến biết ơn từ phía các bậc phụ huynh trong lớp, mỗi khi các con chuẩn bị chuyển lớp, hầu hết phụ huynh đều có nguyện vọng xin cô theo lớp để tiếp tục chăm sóc dạy dỗ các con.

Ngay từ những năm mới vào trường, cô Hương luôn được đánh giá là một giáo viên trẻ, năng lực tốt, cô đã liên tục đăng ký tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” các cấp và đạt kết quả cao. Nhiều năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2007 - 2008, cô đạt giải Nhì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố; hai lần đạt sáng kiến cấp thành phố. Năm 2008, cô Hương đã được Ban giám hiệu nhà trường tín nhiệm giao làm Tổ phó chuyên môn, khối trưởng phụ trách khối mẫu giáo bé. Từ năm 2015 đến nay, cô Thanh Hương được phân công làm Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non Yên Sở.

Trải qua các đợt thi “Giáo viên dạy giỏi” các cấp của trường, cho dù bản thân mình có tham gia thi hoặc không tham gia thì cô Hương vẫn không ngại ngần dành thời gian buổi trưa, hoặc ở lại chiều muộn để chia sẻ, hỗ trợ chị em từ việc vỡ giáo án, nghiên cứu và đưa các phương pháp tiên tiến vào tiết học, rồi đến việc lựa chọn đồ dùng giáo cụ giảng dạy sao cho đặc sắc, gây hứng thú được với các con học sinh và đạt hiệu quả cao… Mặc dù phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng lúc nhưng cô Hương luôn say mê với công việc, không ngại khó, ngại khổ và hết lòng với đồng nghiệp và các con học sinh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Với trách nhiệm của tổ trưởng chuyên môn nhà trường, sau mỗi dịp bồi dưỡng chuyên môn hàng năm của Phòng giáo dục, cô Hương lại say sưa nghiên cứu, tìm ra cách làm hay nhất, những nội dung có thể áp dụng phù hợp nhất, dễ thực hiện nhất để đưa về trường báo cáo và truyền đạt lại cho toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường học tập và làm theo. Cô Hương chia sẻ: “Năm học 2023 - 2024, chúng tôi được Phòng Giáo dục bồi dưỡng chuyên môn với 3 nội dung: Tổ chức dạy học theo dự án tiếp cận các phương Pháp giáo dục tiên tiến; Xây dựng môi trường giáo dục tiếp cận phương pháp giáo dục Reggio Emilla; Quản lý hành vi tích cực cho trẻ trong trường mầm non”. Cá nhân tôi sau khi tham gia lớp học này đã lĩnh hội được khá nhiều kiến thức mới, tôi đã nghiên cứu thêm và báo cáo lại trong tổ chuyên môn theo sự phân công của Ban giám hiệu”. Hằng năm, cô luôn đề xuất Ban giám hiệu cho Tổ chuyên môn tổ chức kiến tập để giúp đỡ những chị em còn vướng mắc, chưa bứt phá được chuyên môn, giúp chị em mạnh dạn, tự tin hơn trong những giờ lên lớp. Mỗi lần được dự kiến tập lớp cô Thanh Hương, giáo viên trẻ chúng tôi luôn cảm nhận được những năng lượng tích cực và sự tâm huyết của cô trong từng tiết dạy. Chính những điều này đã giúp chúng tôi tự tin và tham gia tích cực đóng góp các ý tưởng cho tổ chuyên môn, thúc đẩy Tổ chuyên môn của nhà trường ngày càng phát triển.

 Không chỉ giỏi chuyên môn, là một cô giáo với khả năng nghệ thuật tốt cô Hương luôn là người khởi xướng cho các sự kiện nổi bật mỗi năm của trường mầm non Yên Sở. Từ việc tập trung các khối trưởng đưa ra ý tưởng đề xuất với Ban giám hiệu, rồi phân công nhân sự các khâu chuẩn bị đến việc lăn xả tập luyện múa hát cùng các con. Để rồi sau mỗi sự kiện kết thúc thì niềm vui của các con học sinh và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh dành cho nhà trường, tiếng vang của trường mầm non Yên Sở đều có sự đóng góp không hề nhỏ của cô tổ trưởng chuyên môn đầy nhiệt huyết.

Mùa xuân đang đến rất gần, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Yên Sở cùng nhau thi đua lập nhiều thành tích để vườn hoa mầm non Yên Sở tưng bừng khoe sắc. Chúc cô giáo Thanh Hương thật nhiều sức khỏe và niềm vui để tiếp tục mang sự say mê, nhiệt huyết cống hiến giúp ngôi trường mầm non Yên Sở ngày càng phát triển.

Nguồn: trường MN YS

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận