Thi đua - khen thưởng

Trường mầm non Hoa Mai: người tốt việc tốt cô giáo phương trang xứng danh cô giáo quận Hoàng Mai.
Ngày đăng 15/12/2023 | 17:38

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Nhiều trong số họ là thầy, cô giáo - những người mang sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho, những người không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Tôi xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo  Nguyễn Thị Phương Trang– Khối trưởng khối mẫu giáo lớn trường mầm non Hoa Mai- Quận Hoàng Mai Hà Nội. Cô  giáo  Nguyễn Thị Phương Trang – là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác giảng dạy. Những năm qua, cô Trang đã xây dựng tổ CNTT trường và lập các tổ Nghệ thuật- Sáng tạo - thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, tình thương và trách nhiệm trong công việc được giao sáng tạo trong công tác. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng tổ viên trong tổ, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện, chia sẻ cùng nhau công tác tốt. Cô đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới CNTT để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới giảng dạy. Đặc biệt, cô hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường. Để công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ như trung cấp lý luận chính trị các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình và nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ vậy, trong những năm qua công tác giảng dạy của cô luôn thường xuyên được đổi mới.

Đặc biệt cô Phương Trang luôn giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chính lớp mình có những bạn có học sinh có hoàn cảnh khó khăn bố mẹ bỏ nhau con được sống với bà cô Trang biết hoàn cảnh thường quan tâm con hơn, tặng con sách vở, áo ấm tặng con tiền học phí có những tháng bà quên. Khoản tiền tuy nhỏ nhưng đúng người đúng hoàn cảnh ấm áp vô cùng. Các con học sinh luôn được cô yêu thương chăm sóc không phải là cô giáo mà như người mẹ. Nhiều phụ huynh leo đơn là công nhân đi làm về muộn hoặc có hôm bị tăng ca đột xuất không thể đón con, cô không ngại việc thường cho con về nhà mình tắm rửa cho con cho con ăn uống. Ngoài tình yêu thương con trẻ cô còn luôn là thành viên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Cô luôn tâm niệm rằng: “Làm người phải biết yêu thương đồng loại một giot máu của mình giúp được người qua cơn nguy kịch sẽ luôn là những điều tốt và các bạn thanh niên các bạn trẻ nên làm”. Bởi vậy mà cô luôn chia sẻ với mọi người giúp đỡ các chị em trong trường lan toả những điều tích cực. Và yêu thương các con học sinh  bằng tấm lòng chân thành của mình. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ tổ trưởng – tổ viên mà là tình bạn, tình chị em cao cả. Hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến cô, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác giảng dạy, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình. Với những kết quả đạt được, hàng năm qua bình xét cán bộ, đảng viên.. cô được tập thể tôn vinh là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến

Sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền. Cô thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong suốt quá trình công tác và giảng dạy tại trường, cô được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng, được học sinh và phụ huynh kính trọng, tin yêu. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình, cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong trong lòng phụ huynh và học sinh, ai cũng yêu ến và tôn trọng cô. 
 Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người đồng nghiệp thân thương của mình. Đối với tôi cô giáo Nguyễn Thị Phương Trang không chỉ là một người đồng nghiệp, người bạn, mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường mầm non Hoa Mai thân thương này!

Nguồn: trường MN Hoa Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận