Thi đua - khen thưởng

Trường tiểu học Hoàng Mai - Tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận
Ngày đăng 19/12/2023 | 16:08

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 11, tháng của ngày hội tri ân các nhà giáo Việt Nam 20/11, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lại tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận. Hội thi là cơ hội để giáo viên được học tập và nghiên cứu những phương pháp dạy học mới, đem đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học quận Hoàng Mai năm học 2023 - 2024 chính thức được khai mạc ngày 29/11/2023. Cô giáo Trương Thùy Dung, cô giáo Vũ Thị Thanh Tú đại diện cho tập thể nhà trường tham dự hội thi trong tâm thế hân hoan, phấn khởi.

Với bài dạy “Di tích lịch sử - văn hóa và cảnh quan thiên nhiên (Tiết 1)” thuộc phân môn Tự nhiên và Xã hội, cô Thùy Dung đã giúp các trò nhỏ lớp 3A6 trường Tiểu học Lĩnh Nam thỏa sức sáng tạo, tự tin thể hiện những hiểu biết của bản thân. Hoạt động thực hành và thảo luận nhóm của các em thật tự nhiên, sôi nổi. Học sinh sưu tầm tranh ảnh đẹp và phong phú, trình bày thật sáng tạo khi kết hợp với rap để kể tên các Di tích lịch sử - văn hóa và cảnh quan thiên nhiên ở quận Hoàng Mai thân yêu. Cô giáo Thùy Dung với tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả, giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất. Tiết dạy đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các em học sinh.

Ở một khía cạnh nghệ thuật khác, cô Vũ Thị Thanh Tú - Giáo viên dạy mĩ thuật đã hướng dẫn các em học sinh gửi ngàn lời chúc tới những người thân yêu trong gia đình, bạn bè vào những ngày kỉ niệm trong năm … và đặc biệt hơn là gửi những tình cảm, lòng biết ơn tới các Chú bộ đội nhân dịp 22/12 thông qua tiết học: Thiệp chúc mừng. Tiết học diễn ra vui vẻ, sôi nổi với nhiều hoạt động kích thích sự sáng tạo, tích cực, chủ động từ các em học sinh lớp 3A9. Sau tiết học, các em đã có những tấm thiệp rất đẹp và ý nghĩa.

Tham dự Hội thi lần này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cô giáo đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia cuộc thi này.

Là người giáo viên, ai cũng mơ ước được đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”, đó là một danh hiệu vô cùng cao quý. Chúc cô giáo Trương Thùy Dung, cô giáo Vũ Thị Thanh Tú sẽ đạt được thành tích cao trong Hội thi năm nay./.

Nguồn: TH HM

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận