Thi đua - khen thưởng

Học sinh trường THCS Lĩnh Nam tích cực tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024
Ngày đăng 21/12/2023 | 17:58

Thực hiên Công văn số 4281/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 25/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm 2023-2024; nhằm không ngừng nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, tăng cường trật tự, văn minh đô thị, trường THCS Lĩnh Nam đã phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tới học sinh toàn trường cao điểm từ ngày 01/12/2023 đến ngày 18/12/2023 và đến hết năm học.

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của cuộc thi, Ban giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo tới 43 giáo viên chủ nhiệm các lớp kết hợp với giáo viên bộ môn Giáo dục công dân kế hoạch triển khai cuộc thi tới học sinh. Qua đó, các thầy cô đã phối hợp hướng dẫn các em nắm rõ quy chế, thời gian và hình thức dự thi thông qua các tiết sinh hoạt, giờ Hoạt động ngoài giờ lên lớp. Theo quy định bài thi gồm hai nội dung thi, một là, bộ câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ. Hai là, câu hỏi tự luận giải quyết các tình huống giao thông phù hợp với kiến thức, kỹ năng đã được học và phù hợp với độ tuổi học sinh.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh. Bởi được tuyên truyền rộng rãi và hướng dẫn cụ thể nên học sinh Nhà trường đã hiểu rõ về ý nghĩa, thể lệ, cách thức tham gia cuộc thi. Chính vì vậy, chỉ trong hơn hai tuần phát động, Nhà trường đã nhận về 1844 bài dự thi tương ứng với 100% học sinh toàn trường tham gia. Nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của các em về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi. Sau khi sơ loại, Nhà trường đã lựa chọn ra được 02 bài thi xuất sắc gửi phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai để dự thi cấp Thành phố.

An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của toàn xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Thông qua cuộc thi, học sinh trường THCS Lĩnh Nam đã có cơ hội tìm hiểu và nâng cao ý thức của bản thân khi tham gia giao thông, giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông ở giới trẻ. Thực hiện tốt An toàn giao thông góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

Nguồn: trường THCS LN

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận