Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Phạm Thị Thuý Lệ - cô giáo yêu nghề mến trẻ
Ngày đăng 21/12/2023 | 18:06

Cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ  - Giáo viên lớp nhà trẻ - D1. Trường Mầm Non Hoa Hồng. Phường Tân Mai. Quận hoàng Mai. Thành Phố Hà Nội là một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học.  Cô không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn cô Lệ đã trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm và thật vinh dự năm 2016 cô đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng.

Bản thân tôi thật may mắn khi đã được làm việc cùng cô, một người đồng nghiệp tâm huyết với nghề, cô như một người chị luôn ân cần, tận tình chỉ bảo, mỗi khi tôi chưa hiểu về công việc. Động viên, khuyến khích kịp thời khi tôi chưa tự tin về bản thân và giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn trong công việc cũng như đời sống. Đối với tôi, cô không những là người bạn, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem cô như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến của cô và lúc nào cũng được cô cho những lời khuyên bổ ích. Những điều tôi viết về cô là sự thật và chưa hết. Cô thật xứng đáng với danh hiệu về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Là tấm gương về đạo đức nhà giáo mà những giáo viên thế hệ trẻ như chúng tôi  học tập và noi theo.

Cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ, người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh, chị em đồng nghiệp phải học tập và noi theo. Người mà không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu, sống tràn đầy tình yêu thương, tình yêu với nghề giáo. Cô vừa dịu dàng, hiền hậu vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ có giọng nói truyền cảm dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và tính cách thẳng thắn . Phải chăng chính phong cách ấy đã phần nào khiến phụ huynh và học sinh say mê ? Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua các tiết học trên lớp, học sinh lớp cô luôn chăm ngoan đều rất năng động và sáng tạo.

Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên trong trường để làm nên sự thành công trong nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi,vượt khó vươn lên trong công tác đó.

Tính đến nay, cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ đã công tác tại trường được hơn 15 năm. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con con ruột của mình. Với vai trò là một giáo viên lớp nhà trẻ nhưng cô luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, với khả năng tiếp cận công nghệ thông tin tốt cô luôn đi đầu, hướng dẫn giáo viên trong nhà trường các phần mềm mới, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy

Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường sư phạm. Hàng ngày, cô luôn là người đến trường sớm và ra về muộn. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Với vai trò là trưởng ban thanh tra nhân dân của trường, công việc kiêm nhiệm rất bận rộn nhưng cô luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ, một nỗi buồn thoảng qua của chị em đồng nghiệp, cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên, chia sẻ với mọi người. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, tâm sự, chuyện gia đình, chuyện xã hội.

Hình ảnh một người mẹ hiền luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng phụ huynh và học sinh. Tất cả đều được cô tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” . Vì vậy, mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô gần gũi. Bên cạnh đó, cô còn gặp gỡ, chia sẻ với phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, giúp các mẹ tự tin hơn khi cho con đến trường.

Với các đồng nghiệp, cô giáo PhạmThị Thúy Lệ luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng "hết mình" trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được hội đồng sư phạm nhà trường yêu mến. Cô cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả. Có được những thành tích ấy, còn phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh.

 Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Lệ còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Khi mới vào nghề với đồng lương ít ỏi. Nhưng không vì thế mà niềm nhiệt huyết với nghề của cô vơi đi. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Cô luôn sẵn sàng chủ động tham gia vào các  ngày hội thể dục thể thao của quận, phòng và nhà trường phát động. Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường học tập và noi theo.

 Tôi thầm nghĩ phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề. Nhưng trên hết cả, cô có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia yêu thương mọi người. Những điều đó luôn hội tụ ở cô, một người có năng lực, hết lòng với công việc có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến, thật xứng đáng là tấm gương mẫu mực của một giáo viên mầm non để đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo.

Nguồn: trường MN Hoa Hồng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận