Thi đua - khen thưởng

Trường tiểu học Trần Phú tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận
Ngày đăng 22/12/2023 | 17:16

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2023 – 2024, trường Tiểu học Trần Phú đã tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo khẳng định và thể hiện năng lực sư phạm của bản thân, đồng thời trau dồi và nâng cao chất lượng chuyên môn giảng dạy của mình. Đóng góp trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm nay, cô giáo Trịnh Thị Hồng Yến – Tổ trưởng tổ 2 đã có một tiết dạy sôi nổi và đặc sắc với bài “Tiếp xúc với người lạ (Tiết 1)” – Môn Đạo đức lớp 2 – Bộ Cánh diều.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên mà còn của cả tổ chuyên môn tại các nhà trường. Hội thi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà còn để đánh giá những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển năng lực học sinh của mỗi nhà trường.

Hòa chung với phong trào thi giáo viên giỏi cấp Quận, sáng ngày 18/12/2023, cô giáo Trịnh Thị Hồng Yến  -  Tổ trưởng tổ 2 đã đại diện cho giáo viên trường Tiểu học Trần Phú đã tham dự cuộc thi với bài dạy: Tiếp xúc với người lạ (Tiết 1) – Môn Đạo đức. Tiết dạy được cô Yến tổ chức với 36/36 học sinh lớp 2A1 do cô giáo Trần Ánh Tuyết chủ nhiệm.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón các thầy cô giáo đến dự hội thi, đồng thời giúp học sinh hứng thú, hào hứng với tiết học, cô Yến đã cho cả lớp khởi động tiết học bằng bài hát “Học sinh lớp 2 chăm ngoan.” Ca khúc rộn ràng như niềm vui của các bạn nhỏ khi mỗi ngày đến trường được học thêm bao điều mới lạ với thầy cô, bạn bè.

Ngay sau phần khởi động, cô giáo tổ chức cho các bạn học sinh lớp 2A1 tham gia trò chơi “Gương mặt thân quen”. Qua trò chơi, học sinh đã gọi tên được những người quen và hiểu được thế nào là “người lạ”. Đây cũng là từ khoá để cô giáo bắt nhịp vào tiết dạy.

  Điểm nhấn của tiết học chính là vở kịch rối “Chuyện của Mèo con”. Với nội dung sinh động, gần gũi và đôi bàn tay khéo léo, cô Yến đã thu hút học sinh vào hoạt động đầu tiên. Tâm huyết, sự vất vả của cô Yến sau những ngày tập luyện đã thành công khi nhận lại được những ánh mắt say mê, những tiếng cười thích thú của học sinh trong giờ học.

Thông qua các hoạt động tiếp theo của bài học, học sinh đã được tiếp cận với rất những kĩ thuật dạy học tích cực, phương pháp, hình thức dạy học đổi mới. Từ đó, không chỉ có hứng thú với môn học, mà thật sự các con đã trở thành "trung tâm" của tiết học. Các con có thể tự mình thể hiện hết những năng lực của bản thân khi thảo luận nhóm, giao lưu với các bạn trong lớp. Cô Yến đã khéo léo cung cấp cho học sinh những kĩ năng cần thiết khi tiếp xúc với người lạ, kĩ năng tìm kiếm sự trợ giúp, kĩ năng xử lý tình huống khi gặp nguy cấp, … Học sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động mà cô giáo tổ chức, tự tin bày tỏ ý kiến cá nhân.

  Có thể nói, tiết học diễn ra thật nhẹ nhàng và hiệu quả. Qua tiết học cô giáo đã giúp học sinh củng cố, khắc sâu và mở rộng được rất nhiều kiến thức bổ ích. Các bài học đạo đức không chỉ dừng lại ở những kiến thức khô khan mà được cô giáo truyền đạt nhẹ nhàng, gần gũi với cuộc sống. Lời khuyên của bài học cũng học sinh được tiếp nhận một cách tự nhiên, dễ dàng ghi nhớ thực hiện bằng cách học theo tiết tấu, nhịp điệu.

  Tiết dạy tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận của trường Tiểu học Trần Phú đã thành công tốt đẹp. Chúc cô giáo Trịnh Thị Hồng Yến luôn giữ vững niềm tin, ngọn lửa nhiệt tình và tình yêu nghề để có những tiết học hiệu quả trong thời gian tới, góp phần nối tiếp những thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn: trường TH TP

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận