Thi đua - khen thưởng

Tấm gương cô giáo trẻ nhiệt huyết và nhân hậu của trường mầm non Hoàng Liệt
Ngày đăng 15/01/2024 | 17:52

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường mầm non Hoàng Liệt, có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề mến trẻ. Trong đó phải kể đến cô giáo Trần Thị Mỹ Linh. Cô luôn hết lòng tận tụy với công việc, mang nhiệt huyết của tuổi trẻ cống hiến cùng tập thể, được đồng nghiệp yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Đặc biệt cô luôn xung phong đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Linh (sinh năm 1994) về công tác tại trường mầm non Hoàng Liệt từ năm 2014. Khi đó cô mới 20 tuổi và vừa mới tốt nghiệp trường sư phạm xong. Cô may mắn đạt kết quả cao trong kỳ tuyển dụng viên chức và về nhận công tác tại trường từ đó đến nay. Trong suốt 10 năm làm nghề, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non, về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…

Cô Mỹ Linh chia sẻ: “Trong sự nghiệp giáo dục, nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt và cao quý, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết”.

Ở lứa tuổi mầm non, nhất là lứa tuổi mẫu giáo bé các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì các cô luôn phải giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Cô đã nhiều năm được nhà trường tin tưởng giao cho phụ trách lớp mẫu giáo bé. Đã từng giữ chức vụ tổ phó khối mẫu giáo bé. Trong công tác chuyên môn, cô luôn chú trọng các bài học để phát triển kỹ năng sống và kỹ năng tự phục vụ cho trẻ, Với những tấm huyết của cô, năm 2019 cô mạnh dạn đăng kí thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và đạt giải Ba trong cuộc thi; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp Quận năm 2020-2021.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô đã được tập thể đoàn viên Chi đoàn trường mầm non Hoàng Liệt tín nhiêm bầu vào Ban chấp hành, hiện nay cô đang giữ chức vụ Ủy viên ban chấp hành chi đoàn. Là một đoàn viên gương mẫu đi đầu, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động và có nhiều đóng góp tình nguyện trong công tác đoàn. Cô được Ủy ban nhân dân phường Hoàng Liệt ghi nhận và trao giấy khen “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi Phường Hoàng Liệt năm 2023”.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, cô Mỹ Linh còn nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Cô là tấm gương sáng, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Cô kể: trước đây đăng kí hiến máu thì toàn không đủ cân nặng, sức khỏe yếu nên đều không đạt yêu cầu. Về nhà cũng cố gắng bổi bổ và tập luyện nâng cao sức khỏe để được hiến máu. Và lần đầu tiên chị tham gia hiến máu thành công là vào tháng 7 năm 2017. Từ đó đến nay, chị đều đăn tham gia hiến máu hàng năm, đến nay được “5 quyển sổ đỏ rồi”. Cô Mỹ Linh tâm niệm: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của con người dành tặng cho các bệnh nhân trong lúc nguy cấp. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh, mà còn thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, cô Mỹ Linh còn tích cực tuyên truyền vận động nhiều người thân, đồng nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện. Theo chia sẻ của đồng nghiệp, cô là một trong những tuyên truyền viên tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện của trường. Cô đã vận động mọi người từ các đồng nghiệp ở trường đến các thành viên trong gia đình, họ hàng tham gia vào các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Cùng với việc nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người, hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn ở trường, cô còn là người mẹ, người vợ hết lòng chăm lo gia đình. Có thể nói, cô Trần Thị Mỹ Linh xứng đáng là tấm gương sáng, giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục Thủ đô.

Nguồn: trường MN Hoàng Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận