Thi đua - khen thưởng

Cô Giáo Phùng Thị Thúy Thanh - Người truyền cảm hứng và đam mê
Ngày đăng 17/01/2024 | 10:41

Nhắc đến gương điển hình trong phong trào thi đua của trường Tiểu học Mai Động không thể không nhắc đến cô giáo Phùng Thị Thúy Thanh. Cô là một giáo viên dạy Thể dục giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề. Với nhiệt huyết và năng lực của mình, cô đã đóng góp công sức góp phần cho trường Tiểu học Mai Động giành được nhiều thành tích trong các hội thi thể dục thể thao các cấp trong những năm qua.

Cô Phùng Thị Thúy Thanh sinh ra tại mảnh đất Sơn Tây - vùng đất “địa linh, nhân kiệt”. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, cô về công tác tại trường tiểu học Quang Trung (Sơn Tây). Tính đến nay, cô Thanh đã có 9 năm gắn bó với nghề dạy học. 

Năm 2022, cô Thanh về nhận công tác tại trường Tiểu học Mai Động. Là một giáo viên trẻ nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu, đồng nghiệp, học sinh và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học sinh, coi học sinh là những đứa con thân yêu của mình. Là tổ phó chuyên môn, cô luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao chuyên môn. Cô xung phong dạy nhiều tiết chuyên đề bồi dưỡng giáo viên, thực hiện chương trình thay sách giáo khoa mới. Các tiết hội giảng, thi giáo viên giỏi của cô Phùng Thị Thúy Thanh luôn được Ban giám hiệu đánh giá cao, được nhiều giáo viên học tập, vận dụng.

Trong dịp hè năm 2023, cô Thanh đã dành nhiều tâm huyết tập luyện tiết mục Aerobic cho các em thiếu nhi phường Mai Động tham dự Ngày hội Đỉnh cao hè tại Quận Hoàng Mai. Và thật vinh dự khi tiết mục đó đạt giải Nhì cấp Quận. Mới đây, nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai, cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn và giáo viên trong nhà trường, cô đã luyện tập cho 80 học sinh của nhà trường tham gia thi Đồng diễn thể dục cấp Quận. Tiết mục đã đạt giải Xuất sắc, được các cấp đánh giá cao và thường xuyên được đi biểu diễn tại các chương trình lớn. Tại Hội khỏe Phù Đổng Quận Hoàng Mai năm học 2023 – 2024 đang diễn ra, đội tuyển Cờ vua của nhà trường do cô phụ trách đã giành được 1 giải Ba và 1 giải Nhì. Những cố gắng nỗ lực của cô Phùng Thị Thúy Thanh góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường. Để ghi nhận những cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phong trào thể dục thể thao, cô Phùng Thị Thúy Thanh đã được UBND phường Mai Động tặng Giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phường Mai Động năm 2023.

Cô Phùng Thị Thúy Thanh có chồng đang tham gia quân ngũ. Chồng cô thường xuyên đi công tác xa nhà, một mình cô Thanh phải chăm sóc 2 con nhỏ, cháu đầu đang học lớp 1, cháu bé mới trên 1 tuổi, ngoài ra cô còn phải chăm sóc bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ đã già yếu. Vất vả là vậy nhưng nụ cười tươi rói luôn nở trên môi của cô. Cô đã sắp xếp chu toàn việc gia đình, vừa chăm sóc bố mẹ già bên nội bên ngoại, nuôi con khỏe, dạy con ngoan vừa làm tốt nhiệm vụ của người giáo viên, để chồng cô yên tâm đóng góp sức lực cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nhìn những học sinh khỏe mạnh, năng động và tràn đầy năng lượng của cô Phùng Thị Thúy Thanh đang say sưa luyện tập Aerobic, cờ vua, điền kinh… trên sân tập chúng tôi tưởng tượng đến một thế hệ tương lai có sức khỏe và thể lực tốt, hứa hẹn là một thế hệ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Tin tưởng rằng với đam mê, nhiệt huyết, tinh thần cống hiến hết mình vì công việc, vì thể thao, cô giáo Phùng Thị Thúy Thanh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục là người truyền lửa nhiệt huyết với nghề cho đồng nghiệp nhà trường, truyền tình yêu thể dục thể thao cho các thế hệ học sinh.

Nguồn: trường TH MĐ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận