Thi đua - khen thưởng

Học sinh trường tiểu học Mai Động tham gia kỳ thi Olympic tiếng anh trên internet cấp quốc gia năm học 2023-2024
Ngày đăng 16/04/2024 | 10:08

Sáng ngày 05/4/2024, 22 học sinh khối 3, 4 và 5 trường Tiểu học Mai Động đã tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (hay còn gọi là IOE) cấp Quốc gia.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet được biết đến là một cuộc thi tin cậy cho hơn 30 triệu học sinh trên cả nước nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. IOE đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy động lực học tiếng Anh của các em học sinh và phát triển phong trào học tiếng Anh trong các trường học. Năm học 2023-2024, cuộc thi IOE với sự đầu tư mạnh mẽ về nội dung, hạ tầng kỹ thuật và chuẩn hóa quy trình tổ chức thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của học sinh trên toàn quốc.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, các em học sinh đã được các cô giáo trong tổ bộ môn Tiếng Anh nhà trường-đặc biệt là cô giáo Lê Thị Thu vừa là Tổ trưởng chuyên môn, vừa là giáo viên Tiếng Anh đã dành nhiều thời gian, tâm sức trực tiếp ôn luyện cho các em. Bên cạnh sự cố gắng của thầy cô và các bạn học sinh thì sự đồng hành, ủng hộ, động viên của các bậc phụ huynh dành cho con em mình cũng đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi.

Trước đó, ngày 30/10/2023, các em đã tham gia thi cấp trường với 72 học sinh gồm: 36 học sinh khối lớp 3, 13 học sinh khối lớp 4 và 23 học sinh khối lớp 5. Sau vòng thi cấp trường, những học sinh có kết quả tốt nhất được lựa chọn tham gia vòng thi cấp Quận, sau đó là cấp Thành phố. Trong cuộc thi cấp quận, nổi bật có em Tô Ngọc Hiếu lớp 4A5 (đang là học sinh lớp 4 nhưng em đã tham gia thi chương trình lớp 5) và được BTC của IOE vinh danh trong đợt thi cấp Quận ngày 29/02/2024.

Điều đặc biệt của cuộc thi IOE cấp Quốc gia lần này của trường tiểu học Mai Động là mặc dù có những học sinh chỉ đang học lớp 3 nhưng đã mạnh dạn đăng kí thi chương trình dành cho học sinh lớp 4, lớp 5 như các em: Nguyễn Lê Hồng Anh-lớp 3A2, Mai Ngọc Hân, Mai Thiên An-lớp 3A6 và các em đã đạt được số điểm thi khá cao.

Cuộc thi IOE cấp quốc gia năm học 2023-2024 đã khép lại trong sự hồ hởi, phấn khởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, hứa hẹn sẽ đạt nhiều giải cao.Tham gia cuộc thi IOE, các em học sinh có cơ hội nâng cao năng lực và tự tin khi sử dụng tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu, hội nhập mạnh mẽ với thế giới đang không ngừng phát triển.Thầy và trò trường Tiểu học Mai Động quyết tâm phấn đấu, nỗ lực giành nhiều thành tích trong dạy học, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Nguồn: trường TH MĐ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận