Thi đua - khen thưởng

Học sinh trường tiểu học Linh Đàm tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: "Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay"
Ngày đăng 19/04/2024 | 11:03

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 5/5/2024), nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn tới các anh hùng, liệt sỹ; thực hiện theo quyết định số 670/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Linh Đàm đã phát động tới các em học sinh cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay.”

Cuộc thi đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Sau hơn một tuần phát động, Liên đội trường Tiểu học Linh Đàm đã nhận được 2035 bài vẽ có chất lượng đến từ các khối lớp 1 đến khối lớp 5. Nội dung tác phẩm bám sát với chủ đề, đó là: tái hiện chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Ca ngợi chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa lịch sử Điện Biên; Cảm xúc và suy nghĩ về những thay đổi của Điện Biên hôm nay. Những họa sĩ nhí của trường Tiểu học Linh Đàm được thỏa sức sáng tạo, thể hiện niềm say mê yêu thích với hội họa để lựa chọn những chất liệu màu khác nhau như: màu sáp, bột màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu,… để hoàn thành tác phẩm của mình. Phía sau mỗi bức tranh của các em học sinh có đính kèm thông tin tác giả và ý tưởng thể hiện, thông điệp muốn truyền tải của bản thân.

“Đã 70 năm trôi qua nhưng âm hưởng, ý nghĩa và bài học lịch sử ấy vẫn luôn vang vọng. Buổi chiều ngày 7/5/1954, lá cờ Quyết chiến – Quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng De Castries, đánh dấu thời khắc của chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu… Để có được tác phẩm dự thi này, em đã sử dụng chất liệu sơn dầu như: các khoảng màu nâu của hầm, mặt đất; màu xanh của bầu trời hòa bình tự do; màu vàng của những thửa ruộng bậc thang; màu đỏ của lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió hòa quyện cùng với niềm hân hoan, vui mừng của chiến sĩ bộ đội và nhân dân. Nhìn bức tranh, ta như được sống lại với khí thế hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ, cảm nhận được sức mạnh của trí tuệ, sự đoàn kết, khát vọng hòa bình dân tộc Việt Nam.” – Đó chính là những dòng cảm xúc và là thông điệp được thể hiện trong tác phẩm mang tên: “Điện Biên Phủ - Chiến thắng của sức mạnh trí tuệ và lòng dân” của em Nguyễn Duy Hải Phong - học sinh lớp 5A6.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” đã thực sự trở thành một sân chơi đầy bổ ích, thiết thực và vô cùng ý nghĩa; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thầy cô giáo hi vọng rằng, các em học sinh của trường Tiểu học Linh Đàm sẽ luôn trân quý những giá trị lịch sử tốt đẹp, kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam./.

Nguồn: trường TH LĐ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận