Thi đua - khen thưởng

Học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam dự Lễ tuyên dương khen thưởng Học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 – 2024.
Ngày đăng 30/05/2024 | 14:10

Sáng ngày 22/5/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024.

Sau những ngày miệt mài luyện rèn của các bạn học sinh và sau những quan tâm, chăm lo từ phía các thầy giáo, cô giáo, đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố Hà Nội đối với học sinh - những gương mặt tiêu biểu, ưu tú - những mầm non tương lai của đất nước nói chung, của Thủ đô giàu truyền thống hiếu học nói riêng.

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024 là dịp hội ngộ của 820 học sinh giỏi xuất sắc, học sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập, trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội, học sinh nghèo vượt khó, học sinh người dân tộc học giỏi và bản thân có những việc làm tốt, tạo sự lan toả trong xã hội... đại diện cho gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô. Đóng góp chung vào thành tích của toàn Ngành là thành tích xuất sắc của các em học sinh Thủ đô, trong đó có em Nguyễn Minh Trang - học sinh lớp 4A9 trường Tiểu học Lĩnh Nam. Năm học này, em đã đạt được thành tích ấn tượng: Đạt Huy chương Đồng cuộc thi Toán Quốc tế ITMC tại Thái Lan vào tháng 02 năm 2024.

ITMC là một trong những cuộc thi toán quốc tế uy tín, thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. ITMC là viết tắt của "International Teenagers Mathematics Competition" - một cuộc thi toán học Quốc tế dành cho học sinh. Cuộc thi này thường được tổ chức hàng năm và thu hút sự tham gia của các học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các vấn đề trong ITMC thường rất thú vị và đa dạng, yêu cầu sự sáng tạo và kiến thức toán học sâu rộng. Với sự cạnh tranh khốc liệt, chỉ những tài năng và nỗ lực đặc biệt mới có thể vượt qua được các vòng thi khắc nghiệt để đạt được vinh quang.

Nhờ sự nỗ lực và sáng tạo trong việc giải quyết các bài toán khó, em Nguyễn Minh Trang đã vượt qua hàng ngàn đối thủ để đạt Huy chương Đồng tại giải ITMC 2024 được tổ chức ở Thái Lan. Thành tích vô cùng đáng tự hào và là sự ghi nhận cho sự kiên trì và khả năng xuất sắc của học sinh Nguyễn Minh Trang trong lĩnh vực toán học. Đây là một giải thưởng mơ ước của nhiều học sinh.

Không chỉ xuất sắc trong học tập các môn học, Minh Trang còn là một Liên đội trưởng năng nổ trong các hoạt động thiếu nhi tại Liên đội. Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã trao tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2023-2024”. Kết quả mà em đạt được là minh chứng cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để chinh phục môn Toán – một trong những môn học mà rất ít bạn nữ đam mê. Những “trái ngọt” như thế là niềm vinh dự, tự hào đối với tập thể giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nhà trường. Các em chính là ngọn lửa của động lực lớn lao để mỗi thầy giáo, cô giáo lại ra sức học hỏi, đầu tư công sức, truyền lửa để mỗi em học sinh lại tiếp tục tiếp tục luyện rèn, phấn đấu và bứt phá. Ngày tổng kết năm học đang đến gần, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đều hân hoan chia sẻ niềm vui, chúc mừng và khích lệ em Minh Trang tiếp tục vững bước hơn, bước những bước tiến cao hơn, xa hơn trong hành trình chinh phục kiến thức mai này!

Nguồn: trường THLN

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận