Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Hà Thị Giang Tấm gương cô giáo trẻ năng động sáng tạo yêu nghề bằng cả trái tim
Ngày đăng 04/06/2024 | 16:22

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy! Để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ “giáo dục” mà còn “chăm sóc”, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu” - Yêu nghề mến trẻ. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ hiền, một người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách, nền móng của trẻ. Vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu nghề, mến trẻ nhưng năng nổ, nhiệt huyết trong mọi phong trào, luôn chăm lo cho những mầm non của địa phương, đất nước…., đó là những gì mà cán bộ, giáo viên, và phụ huynh trường mầm non  Hoa Hồng, quận Hoàng Mai, Hà Nội nói về cô giáo Hà Thị Giang - một giáo viên trẻ năng động sáng tạo yêu nghề bằng cả trái tim.

Cô giáo Hà Thị Giang đang công tác tại trường mầm non Hoa Hồng đã được gần 10 năm, với thời gian công tác tại trường của cô không quá dài nhưng cô đều được các đồng nghiệp rất trân trọng sự say mê, yêu nghề đến ngưỡng mộ. Suốt chặng đường dài 10 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô Hà Giang đã đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô Giang luôn kiên trì, nhẫn nại và dành nhiều thời gian để quan tâm đến từng học sinh trong lớp, được sự tin yêu của đồng nghiệp. Cô Giang có rất nhiều món “bảo bối” để thu hút trẻ. Đó là giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, đó là những trăn trở tìm ra những ý tưởng mới thu hút trẻ, và đặc biệt là trái tim nhiệt huyết luôn hướng về trẻ thơ. Với sự nỗ lực, tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy nên học sinh lớp cô Giang rất tự tin, mạnh dạn, nhiều kỹ năng. Chính bởi vậy, cô Giang luôn nhận được sự tin yêu của phụ huynh trong lớp.

Cô Giang có sở thích về những con chữ, cô thường say sưa bên những trang giấy, thức khuya, dậy sớm, tranh thủ cả thời gian nghỉ trưa để miệt mài luyện chữ viết ứng dụng trong công tác giảng dạy. Cô luôn say mê học hỏi, trau dồi kiến thức và sáng tạo. Năm học 2022-2023, cô đạt giải Nhất trong “Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi” cấp trường, và tham dự thi cấp Quận  đã đạt “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Tài năng là vậy nhưng chưa bao giờ cô kiêu ngạo với những giáo viên ít kinh nghiệm và đồng nghiệp. Cô có lối sống giản dị, hòa đồng, luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống. Cô luôn nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, phối hợp với các chị em trong trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không nề hà bất cứ nhiệm vụ đột xuất nào khi Ban giám hiệu nhà trường giao cho. Quả thực, cô là một người làm việc rất cẩn thận và chu đáo,. Trong những năm gắn bó với nghề, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì và bền bỉ.

Cô giáo Hà Thị Giang là một giáo viên cháy với đam mê, nghiên cứu về công tác chuyên môn. Cô không ngừng học hỏi, lồng ghép các phương pháp dạy học tiên tiến hiện nay như: Steam, Montessori,.... Tích cực thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Cô luôn tham mưu với tổ chuyên môn nhà trường, có nhiều hoạt động học đổi mới, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, mới mẻ, hấp dẫn và đầy sáng tạo để các chị em trong và ngoài trường học tập, tham khảo. Ngoài công tác chuyên môn, từ hoạt động của ngành đến các phong trào của trường, cô đều tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, cô luôn được ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên ghi nhận, biểu dương, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Không những là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, luôn cống hiến hết lòng cho sự nghiệp trồng người, cô có nhiều hành động đẹp, việc làm tốt đóng góp cho cộng đồng xã hội. Không chỉ là một người có năng lực về chuyên môn, cô Giang còn là một Đảng viên, một đoàn viên mẫu mực trong trường mầm non Hoa Hồng.

Cô Hà Thị Giang như một đóa hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa đầy màu sắc của trường Mầm non Hoa Hồng. Cô là tấm gương của một giáo viên yêu nghề mến trẻ, đổi mới, sáng tạo, năng động trong công việc. Người Đảng viên gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm vì tập thể, vì đồng nghiệp thân yêu để chúng tôi luôn cảm phục, quý mến. Tôi thấy rất tự hào khi mình được là đồng nghiệp, tiếp tục cùng cô cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp trồng người. Hi vọng rằng, cô giáo Hà Thị Giang sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê, tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh – công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.! Bản thân tôi cũng như bạn bè chị em đồng nghiệp luôn coi cô Giang như một người em, người bạn, một người đồng nghiệp và cũng là một tấm gương sáng cho chị em đồng nghiệp học tập và noi theo. Thay mặt tập thể nhà trường chúc cô Giang nhiều sức khỏe hơn nữa để tiếp tục đóng góp công sức nhỏ bé của mình và sự nghiệp giáo dục trồng người. Chúc cô có nhiều kết quả cao trên con đường nuôi dạy trẻ cùng nhà trường ngày có nhiều bông hoa tươi thắm để trường MN Hoa Hồng phát triển và ươm cho đời nhiều mầm xanh tươi đẹp của tương lai./.

Nguồn: trường MN HH

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận